Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

Sự phát triển của bóng đá mini trên cả nước

Lứa tuổi chơi bóng đá mini

Bóng đá mini là môn bóng đá dành cho thiếu nhi, có khi là người lớn. Mỗi trận đấu phải có hai đội, mỗi đội có tối đa là 5 hay 7 cầu thủ, trong đó có một thủ môn. Trong bất kỳ trận đấu nào của một giải chính thức do FIFA, liên đoàn bóng đá Châu lục hay Liên đoàn bóng đá quốc gia điều hành đều có quyền thay đổi cầu thủ thi đấu bằng cầu thủ dự bị. Số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7. Số lần thay đổi cầu thủ dự bị (kể cả thay thế thủ môn dự bị) trong một trận đấu không hạn chế và có thể được tiến hành cả khi bóng trong cuộc hoặc ngoài cuộc. Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thay cầu thủ khác. Việc thay cầu thủ dự bị phải được thực hiện đúng các quy định.

Lứa tuổi chơi bóng đá mini 1

Bóng đá mini thu hút giới trẻ

Sân bóng đá mini

Sân bóng đá dành cho đội bóng mini cũng được quy định kích thước chuẩn như sau:

 Kích thước: Sân hình chữ nhật, chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang sân.

Sân bóng đá mini 1

Kích thước sân bóng đá mini

Các đường giới hạn: Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8 cm. Đường giới hạn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân.Khung thành rộng 3m (tính từ mép trong 2 cột dọc) và cao 2m.

Bán kính ở vòng tròn trung tâm giữa sân là 3m. Đặc biệt là sân mini không có vạch giới hạn 16m50 và 5m50, thay vào đó chỉ là khu phạt đền. Để vẽ khu này, bạn lấy chân 2 cột dọc làm tâm rồi kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, sau đó nối điểm cuối của 2 cung đường tròn này sẽ được một đoạn thẳng dài 3,16m song song đường biên ngang.

Khu vực trong giới hạn của những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Ở giữa đoạn thẳng dài 3,16m trên có 1 điểm gọi là điểm phạt đền thứ nhất (hay còn gọi là chấm phạt đền 6m). Trên đường thẳng góc với biên ngang (cách 10m) có 1 điểm nữa là điểm phạt đền thứ 2. Cung đá phạt góc có bán kính là 25 cm. Các đường giới hạn trên sân có bề rộng là 8 cm. Đấy là một số yếu tố cơ bản để vẽ kích thước cho 1 sân mini.

Phong trào bóng đá mini phát triển như thế nào?

Các trận đấu bóng đá mini hầu hết diễn ra trên các sân cỏ nhân tạo khắp cả nước. Phòng trào ngày càng sôi nổi và lớn mạnh hơn, các địa phương, trường học cũng đầu tư xây dựng nhiều sân đẹp là đạt tiêu chuẩn để cho các bạn trẻ được thỏa sức đam mê và có những hoạt động thể thao tích cực.

Sân bóng đá mini 2

Lễ khai mạc giải bóng đá mini trên nền sân cỏ nhân tạo do Bia Sài Gòn tài trợ

Bóng đá mini được tổ chức ở khắp nơi trên cả nước. Các trường học thường tổ chức các giải bóng đá hàng năm cho học sinh, hay các khu phố, xã, huyện cũng tổ chức các trận bóng đá nhi đồng với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Từ đó phong trào bóng đá được cổ vũ và phát triển mạnh mẽ hơn. Trong cả nước ngoài đội bóng mini thường xuyên tập luyện để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp sau này thì cũng có nhiều giải bóng đá dành cho lứa tuổi thiếu niên như Giải bóng đá phong trào mini toàn quốc – Cúp Bia Sài Gòn được tổ chức hàng năm. Các đội bóng nghiệp dư trên cả nước có cơ hội tham gia tranh tài và giành Cup. Có 32 đội bóng đến từ 16 vòng loại khu vực trên cả nước sẽ được tham gia chính thức so tài với nhau, cùng với sự cổ vũ của rất nhiều người thân bạn bè… tạo nên ngày hội bóng đá phong trào.

Mi Mi (Thegioiconhantao.com.vn)

==> Xem thêm: Kích thước sân bóng đá 5 người, Kích thước sân bóng đá 7 người, Kích thước sân bóng đá 11 người 

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]