Cùng tìm hiểu về kích thước sân bóng đá mini

Tổng quan về sân bóng đá mini

Bóng đá mini là môn bóng đá dành cho thiếu nhi, và người lớn. Nhưng bóng đá mini trong thi đấu chính thức thì phổ biến với thiếu nhi hơn so với người lớn. Tuy nhiên sân bóng đá mini lại được người lớn ưa chuộng hơn trong các hoạt động chơi bóng nghiệp dư.

Về thể lệ thi đấu theo tiêu chuẩn của FIFA thì kích thước sân bóng đá mini phải có hình chữ nhật trong đó chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang sân. Các đường giới hạn: Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm.

Đường giới hạn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân.

Khung thành rộng 3m (tính từ mép trong 2 cột dọc) và cao 2m. Bán kính ở vòng tròn trung tâm giữa sân là 3m. Đặc biệt là sân mini không có vạch giới hạn 16m50 và 5m50, thay vào đó chỉ là khu phạt đền. Để vẽ khu này thì lấy chân 2 cột dọc làm tâm rồi kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, sau đó nối điểm cuối của 2 cung đường tròn này sẽ được một đoạn thẳng dài 3,16m song song đường biên ngang.

Khu vực trong giới hạn của những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Ở giữa đoạn thẳng dài 3,16m trên có 1 điểm gọi là điểm phạt đền thứ nhất (hay còn gọi là chấm phạt đền 6m). Trên đường thẳng góc với biên ngang (cách 10m) có 1 điểm nữa là điểm phạt đền thứ 2. Cung đá phạt góc có bán kính là 25cm. Các đường giới hạn trên sân có bề rộng là 8cm.

Tổng quan về sân bóng đá mini 1

Sân bóng đá mini

Về thể lệ thi đấu thì mỗi trận đấu phải có hai đội, mỗi đội có tối đa là 5 hay 7 cầu thủ, trong đó có một thủ môn. Trong bất kỳ trận đấu nào của một giải chính thức do FIFA, liên đoàn bóng đá Châu lục hay Liên đoàn bóng đá quốc gia điều hành đều có quyền thay đổi cầu thủ thi đấu bằng cầu thủ dự bị. Số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7.

Số lần thay đổi cầu thủ dự bị (kể cả thay thế thủ môn dự bị) trong một trận đấu không hạn chế và có thể được tiến hành cả khi bóng trong cuộc hoặc ngoài cuộc. Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thay cầu thủ khác. Việc thay cầu thủ dự bị phải được thực hiện đúng các quy định.

Một số hình ảnh một số bản vẽ cho kích thước sân bóng mini ngoài thực tế cho các trận đấu nghiệp dư:

Một số hình ảnh một số bản vẽ cho kích thước sân bóng mini ngoài thực tế cho các trận đấu nghiệp dư: 1

Mô hình thể hiện kích thước sân bóng đá mini

Với thiết kích thước này thì nhà đầu tư có thể kết hợp để tạo ra 2 sân mini có kích thước nhỏ hơn trên cùng một diện tích phục vụ cho các trận đấu 5 người mỗi đội

Và với nền sân có diện tích 40×25 thì cũng có thể làm thiết kế được sân dưới đây:

Một số hình ảnh một số bản vẽ cho kích thước sân bóng mini ngoài thực tế cho các trận đấu nghiệp dư: 2

Mô hình kích thước sân bóng đá mini 

Trên thực tế sân bóng đá mini có rất nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào địa hình của khu vực làm sân. Ví dụ như ở Hải Phòng một số sân bóng mini cỏ nhân tạo có kích thước là :

Sân Lạch Tray : 16m x 30 m;

Sân Hàng Hải : 18m x 32m

Rất nhiều sân có kích thước là 20 x 40m …

== >  Tìm hiểu thêm : Kích thước sân bóng đá , Kích thước sân bóng đá 5 người, Kích thước sân bóng đá 7 người, Kích thước sân bóng đá 11 người 

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]