NHỮNG CÁCH VỆ SINH CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN ĐƠN GIẢN NHẤT

Trong quá trình đi lại, vui chơi hoặc tác động của thời tiết, môi trường việc cỏ nhân tạo bị bẩn là điều không thể tránh khỏi. Vậy mà vệ sinh sân cỏ nhân tạo sân vườn rất cần thiết để bảo vệ tuổi thọ của cỏ và sức khỏe của người dùng.

Trong khi sử dụng, thảm cỏ của chúng ta có thể phải xử lý các vấn đề về bụi bẩn, dầu mỡ, chất thải động vật… Với những tình trạng này thì chúng ta phải làm sạch như thế nào? Các bạn hãy cùng DVN tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1, Vệ sinh Bụi, phấn hoa và khí thải

Dùng máy hút bụi vệ sinh thảm cỏ

Dùng máy hút bụi vệ sinh thảm cỏ

Với những loại vết bẩn đơn giản này thì các bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc vòi nước để gột rửa sạch. Nhưng nếu thảm cỏ bạn đặt trong nhà, không tiện phụt nước thì bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển hay khăn lau cùng một ít chất tẩy gia dụng pha loãng với nước để lau sạch vết bẩn. Sau đó dùng nước sạch lau lại một lần nữa để làm sạch thảm cỏ nhân tạo sân vườn.

Thật đơn giản phải không nào!

2, Vệ sinh Vết bẩn từ các hoá chất

Với loại vết bẩn này thì bạn phải nhanh chóng làm sạch vết bẩn dạng này vì khi hóa chất đã khô cứng thì việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nếu vết bẩn mới, vẫn còn ướt, bạn nên dùng khăn khô hoặc giấy thấm nhẹ nhàng, sau đó dùng khăn ướt để lau lại hóa chất còn thừa trên thảm cỏ. Ngược lại, nếu vết bẩn đã bị khô cứng rồi thì nên dùng muỗng cạo đi rồi dùng nước rửa làm sạch lại.

Nhiều bạn lo lắng nếu hóa chất này làm hỏng thảm cỏ ngay lập tức thì sao? Nhưng bạn yên tâm, cỏ nhân tạo giá rẻ được sản xuất từ nhựa tổng hợp, ít có khả năng gây ra phản ứng với các loại chất tẩy rửa. Tuy nhiên tốt hơn thì chúng ta nên sử dụng các loại chất tẩy rửa gia dụng đã được pha loãng để đảm bảo an toàn cho người dùng.

3, Vệ sinh Chất thải động vật

Vệ sinh thảm cỏ cho thú cưng chơi

Vệ sinh thảm cỏ cho thú cưng chơi

Rất nhiều gia đình chọn cỏ nhân tạo phẩm cỏ nhân tạo giá rẻ đều thân thiện với vật nuôi, không lưu giữ mùi và có thể dễ dàng dọn dẹp chất thải khô của chúng. Nhưng để thuận tiện hơn cho việc vệ sinh cỏ nhân tạo sân vườn, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên xịt nước cho thảm cỏ nhân tạo nhằm thúc đẩy quá trình thoát nước tiểu, bay mùi và giữ cho bề mặt cỏ luôn sạch sẽ. Giấm trắng hòa với nước cũng có thể được sử dụng để tẩy rửa chất thải động vật và nhớ phải rửa lại thảm cỏ nhân tạo trang trí bằng nước sạch sau khi sử dụng các dung dịch này.

4, Vệ sinh từ Kẹo cao su, nhựa cây

4, Vệ sinh từ Kẹo cao su, nhựa cây 1

Vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

Không giống như các vết bẩn lỏng, với kẹo cao su hay nhựa cây thì bạn sử dụng bình phun chất làm lạnh hoặc dùng đá khô để làm “đông cứng” nó. Sau đó cạo sạch vết bẩn bằng muỗng nhỏ và rửa lại thảm cỏ với nước hoặc khăn ướt.

5, Vệ sinh các vết bẩn “cứng đầu” khác

Nếu vết bẩn đó không thuộc vào các nhóm đã nêu trên, hoặcbạn  đã vệ sinh theo đúng chỉ dẫn mà không loại trừ được vết bẩn, bạn có thể nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Vệ sinh cỏ nhân tạo là một khâu rất quan trọng, nó giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng, tuổi thọ của cỏ. Nếu như thực hiện không đúng cách chẳng những gây ra ảnh hưởng đến chất lượng của cỏ mà còn tác động xấu đến độ bền của cỏ nhân tạo. Do vậy, bạn cần áp dụng phương pháp vệ sinh hợp lí nhất cho thảm cỏ nhân tạo sân vườn của mình nhé.

Các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì, hãy liên hệ DVN Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ.

Xem thêm: Cung cấp cỏ nhân tạoChi phí làm sân cỏ nhân tạoKinh doanh sân cỏ nhân tạo

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]