Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

Đang thi đấu mà xà ngang bị lệch hoặc bị gãy thì làm thế nào?

Ngoài các yêu cầu về kích thước sân bóng đá, vị trí các đường giới hạn, khu cầu môn, khu phạt đền, cung phạt góc, cầu môn,… thì Hội đồng luật bóng đá quốc tế cũng có các quy định khác khi có các sự  cố khách quan khi đang diễn ra trận đấu như:

  • Trong thi đấu khi xà ngang bị lệch hoặc gãy thì trận đấu phải ngừng lại. Nếu không thể thay thế hoặc sửa chữa một cách an toàn được thì trận đấu phải huỷ bỏ. Cấm việc dùng sợi dây để thay thế xà ngang. Trường hợp có thể sửa chữa, thay thế được thì trận đấu sẽ được tiếp tục trở lại bằng quả “thả bóng chạm đất” tại nơi có bóng khi ngưng cuộc.
  • Cột dọc, xà ngang phải được làm bằng gỗ, kim loại hay chất liệu khác được hội đồng luật cho phép. Tiết diện của nó có thể là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hay hình bầu dục và không gây nguy hiểm cho cầu thủ.
  • Không có bất cứ hình thức quảng cáo thương mại nào trong sân và trên các trang thiết bị thi đấu (gồm: lưới, cột dọc, xà ngang…) từ thời điểm đổi bóng vào sân và rời sân sau khi kết thúc hiệp I và quay trở lại sân cho đến khi kết thúc trận đấu. Đặc biệt không được dùng bất kỳ chất liệu quảng cáo nào trưng bày trên cầu môn, lưới, cờ và cột cờ góc. Các trang thiết bị thi đấu không được gắn các phương tiện thông tin (camera, microphone,…).

sân bóng đá mini đà nẵng

Xà ngang bị gãy là tình huống khách quan xảy ra khi trận đấu đang diễn ra

  • Không được có bất kỳ một hình thức quảng cáo nào ở mặt đất trong khu vực kỹ thuật hoặc trong khu vực được giới hạn bởi đường biên dọc với đường song song và cách biên dọc 1m của khu vực kỹ thuật. Ngoài ra không được có quảng cáo ở khu vực giữa  đường cầu môn với lưới cầu môn.
  • Các biểu tượng của FIFA; Liên đoàn bóng đá khu vực, quốc gia hoặc Câu lạc bộ đều không được phép xuất hiện trên sân thi đấu trong suốt thời gian diễn ra trận đấu như quyết định 3.
  • Phải kẻ một đoạn thẳng ở  ngoài sân thi đấu, vuông góc với biên ngang cách cột cờ  góc 10m. Đoạn thẳng này giúp trọng tài xác định vị trí đứng hợp lệ của cầu thủ đối phương khi thực hiện quả phạt góc.

Các quy đinh trên đều được áp dụng cho cả sân bóng đá mini và các loại sân bóng đá có các kích thước theo tiêu chuẩn của FIFA.

Thu Sương (Tổng hợp)

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]