Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

4 nguyên tắc bảo dưỡng giúp cỏ nhân tạo sân vườn luôn xanh đẹp

Với 4 cách bảo dưỡng cỏ nhân tạo đơn giản dưới đây, việc chăm sóc khu sân vườn cỏ nhân tạo hoặc những thảm cỏ nhân tạo trang trí của bạn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Cỏ nhân tạo không cần bảo trì, chăm sóc nhiều không có nghĩa là không cần bảo dưỡng. Việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo trang trí của bạn quá đơn giản và dễ dàng. So với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo không phải tốn công tưới nước, bón phân, cắt tỉa,… Chỉ với 4 mẹo bảo dưỡng đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng có được một khu vườn xanh đẹp.

Dọn sạch rác trên mặt sân cỏ

Hãy dọn sạch lá cây, vỏ bánh kẹo, hạt dưa,… trên mặt sân cỏ của bạn bằng máy thổi lá hoặc bàn cào.  Đối với những sân vườn có rải cát, thao tác này nên được thực hiện cẩn thận để không làm mất lớp cát rải trên mặt cỏ.

Xịt nước

Xịt nước 1

Xịt nước lên sân cỏ nhân tạo 1 – 2 tuần/lần là cách đơn giản, hiệu quả giúp làm sạch bụi bẩn, phấn hoa, bùn đất,… trên mặt sân cỏ.

Làm sạch sân vườn sau khi vật nuôi chơi đùa trên thảm cỏ

Cỏ nhân tạo rất an toàn và thân thiện với vật nuôi, tuy nhiên việc để cho vật nuôi chơi đùa trên thảm cỏ có thể khiến sân cỏ bị bẩn vì thú cưng của bạn giải tỏa ngay trên sân cỏ. Trong trường hợp này, hãy làm sạch những chất thải khô bằng bao tay và túi nilon, làm sạch nước tiểu của vật nuôi bằng cách xịt nước. Sau khi dọn dẹp nếu vẫn còn mùi khó chịu, bạn có thể pha loãng nước tẩy rửa hoặc dấm trắng với nước để loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Làm sạch sân vườn sau khi vật nuôi chơi đùa trên thảm cỏ 1

Phun thuốc diệt cỏ, rêu và nấm mốc

Điều kiện ẩm ướt cùng với những loại rác hữu cơ (lá cây, đồ ăn) bị mục nát, phân hủy nếu để lâu ngày có thể sinh ra nấm mốc. Bên cạnh đó, cỏ dại cũng có thể mọc trên sân vườn cỏ nhân tạo gây ảnh hưởng đến chất lượng thảm cỏ. Trong những trường hợp này, bạn có thể xử lý theo những hướng dẫn sau:

Kiểm tra xem sân vườn, sân chơi của mình có bị  cỏ dại, nấm, mốc không.

Nếu có, có thể diệt nấm mốc bằng cách phun thuốc. Chú ý pha loãng thuốc với nước theo tỷ lệ được khuyến cáo bởi nhà sản xuất.

Có thể phun thuốc diệt nấm, mốc 3 tháng một lần.

[caia-ss]