Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

KÍCH THƯỚC SÂN BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI THEO TIÊU CHUẨN FIFA VÀ VFF

Hiện nay, nhiều người quyết định đầu tư xây dựng sân bóng chỉ quan tâm đến vật liệu, giá thành mà không hề quan tâm đến kích thước sân bóng đá và các tiêu chuẩn xây dựng khác. Vậy nên, để giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan và cụ thể nhất, hôm nay chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về kích thước sân bóng đá 7 người trong bài viết sau.

Kích thước sân bóng đángười theo tiêu chuẩn FIFA 

Sân thi đâú

 • Sân thi đấu là sân hình chữ nhật có kích thước: đường biên dọc là 50m đến 75m, đường biên ngang là 40m đến 55m.
 • Đường 13m là đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân.
 • Kích thước các đường giới hạn đều không được rộng hơn 12cm.
 • Đường giới hạn nửa sân là đường kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.
 • Ở giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm là tâm của sân, điểm đó làm tâm kẻ đường tròn có bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.
 • Độ dốc mặt sân: theo tiêu chuẩn độ dốc theo FIFA đưa ra là i <=1%.

  Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FIFA  1

  Kích thước sân bóng đá 7 ngươfi theo tiêu chuẩn FIFA

Khu cầu môn

Khu vực cầu môn sẽ tính từ điểm cách cột dọc 5m ở đường biên ngang mỗi phần sân. Phần kẻ tính vào trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang độ dài là 5m được kẻ từ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Diện tích giới hạn tính từ đoạn thẳng đó tới đường biên ngang là khu vực cầu môn.

Khung thành

Khung thành bóng đá tính ở điểm chính giữa đường biên đặt ở khung cầu môn. Phần cầu môn này được tạo thành 2 cột dọc vuông góc với biên ngang, cách đều nhau với 2 cột cờ góc, cách 6m. Được tính từ điểm nối liền bằng nhau với thanh xà ngang song song cách mặt sân 2m1.

 • Cột dọc và xà ngang của khung cầu môn phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm.
 • Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn.
 • Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Khu phạt đền

Khu phạt đền là phần diện tích được giới hạn bởi đường biên ngang và những đoạn thẳng sau:

 • Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m, đó là điểm phạt đền.

Kích thước sân bóng đá mini 7 người tiêu chuẩn ở VFF thế nào?

Không chỉ có kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn ở FIFA mà ở VFF hay những nơi khác đều có quy định riêng. Tại VFF người ta tính kích thước sân bóng đá 7 người theo hình vẽ sau:

Kích thước sân bóng đá mini 7 người tiêu chuẩn ở VFF thế nào? 1

Kích thước sân bóng đá mini 7 người tiêu chuẩn ở VFF

 • Đường biên dọc có chiều dài từ 50m đến 75m
 • Đường biên ngang chiều rộng từ 40m tới 55m
 • Đường thẳng song song với biên ngang là 13m, chạy suốt chiều ngang sân, người ta gọi là đường 13m.
 • Những đường giới hạn khác không được rộng quá 12cm, điều này giống với luật ở FIFA.
 • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt chiều ngang chia thành 2 phần bằng nhau. Giữa sân có điểm rõ ràng là tâm của sân, có bán kính 6m.
 • Người ta tính phần khu cầu môn từ cột dọc cách 5m trên đường biên ngang tới mỗi phần sân, kẻ vào đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang. Độ dài của đường này 5m, nối liền hai đầu đoạn thẳng với nhau.
 • Khu vực phạt đền được tính từ điểm cách cột dọc 13m từ đường biên ngang tới phần sân kẻ. Hai đường thẳng song song vuông góc với biên ngang dài 13m. Diện tích phần giới hạn này tính theo những đoạn thẳng với biên ngang là khu vực phạt đền.

Nên chọn đơn vị nào thiết kế và thi công sân cỏ nhân tạo 7 người?

Nếu như bạn đang băn khoăn về một đơn vị thiết kế, thi công sân cỏ nhân tạo và đặc biệt là sân cỏ nhân tạo 7 người uy tín, giá rẻ thì không nên bỏ qua công ty dẫn đầu trong thiết kế và thi công sân bóng cỏ nhân tạo DVN Việt Nam.

Là đơn vị đã nhiều năm cung cấp, thiết kế sản phẩm sân cỏ nhân tạo trên nhiều tỉnh thành cả nước, DVN Việt Nam cam kết chất lượng cỏ tốt, thời gian sử dụng kéo dài và các thiết bị đi kèm đều đạt tiêu chuẩn sân bóng thi đấu.

 

[caia-ss]