Cỏ nhân tạo làm từ nguyên liệu gì?

Ngày nay, bạn dễ dàng nhìn thấy rất nhiều các công trình sử dụng đến cỏ nhân tạo sân bóng đá, sân tennis, hay sân vườn. Bạn đang dự định thi công sân cỏ nhân tạo và muốn tìm hiểu về loại cỏ này, thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu gì?

Công nghệ sản xuất cỏ nhân tạo ngày một phát triển và từ đó các loại chất liệu cũng được cải tiến hơn nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho người dùng. Nguồn nguyên liệu phổ biến để sản xuất cỏ nhân tạo là sợi nylon, sợi polypropylene, sợi polyester… 

 

  • Sợi nylon

 

Sợi nylon là hợp chất nhựa được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực dệt thảm cỏ nhân tạo. Chúng có đặc điểm dễ phai màu nhuộm khi tiếp xúc với nắng nên khi sử dụng cỏ nylon thì sẽ phải phun, nhuộm sơn thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Vì sợi nilon được cấu tạo từ nhóm các polime nên có kết cấu vững chắc, bền nhiệt. Loại chất liệu có giá thành rẻ vì thế chúng trở thành lựa chọn tối ưu khi sản xuất cỏ nhân tạo.

 

  • Sợi polyester (PE)

 

Sợi Polyester là vật liệu được cấu thành từ các hạt nhựa dẻo với cấu trúc tinh thể biến thiên. Chính vì vậy sợi Polyester có độ bền và độ đàn hồi khá cao, phù hợp với những thảm cỏ nhân tạo ngoài trời.

Ngoài ra, cấu trúc tinh thể biến thiên giúp cho màu nhuộm của cỏ bền lâu, bám chắc hơn, khó bị phai màu khi tiếp xúc lâu với ánh nắng. Đặc biệt, sợi Polyester có khả năng chống thống, chống dẫn điện, giúp người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

 

  • Sợi Polypropylene (PP)

 

Đây là loại sợi mang đến chất lượng vượt trội hơn so với sợi nylon và sợi Polyester (PE). Tuy nhiên, chi phí sản xuất PP khá cao nên chất liệu này thường được ứng dụng trong các loại thảm cỏ nhân tạo cao cấp như sân cỏ thi đấu hoặc sử dụng cho các công trình kiến trúc cao cấp.

Tùy thuộc vào chi phí đầu tư cũng như mục đích sử dụng mà các cửa hàng kinh doanh cỏ nhân tạo sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Đặc tính của cỏ nhân tạo

 

  • Tính đàn hồi

 

So với cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo có khả năng đàn hồi rất tốt, khi dẫm lên thảm cỏ thì cỏ có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu sau khi hết lực tác động

 

  • Quanh năm xanh tốt

Cỏ nhân tạo làm từ nhựa PE hoặc PP, mô phỏng hình dáng giống cỏ thật nhưng có độ bền cao và quanh năm xanh tốt, có màu sắc ổn định, không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết.

Khi dùng cỏ nhân tạo, bạn không phải lo lắng có cỏ úa ở dưới thảm cỏ, trừ phi cỏ hư hỏng do sử dụng quá lâu, đã hết hạn sử dụng. Còn không thì thảm cỏ nhân tạo luôn giữ được hình dạng ổn định ban đầu.

 

  • Khả năng khai thác cao

 

Cỏ nhân tạo có hiệu suất sử dụng cao hơn và mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho các nhà đầu tư so với cỏ tự nhiên

So với cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo có thời gian sử dụng lâu hơn nên mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho các nhà đầu tư..

Với một sân bóng cỏ nhân tạo có thể phục vụ người chơi 24/24 mà chỉ cần bảo dưỡng định kỳ 3-6 tháng/ lần. Còn đối với sân cỏ thật chỉ có thể đáp ứng tốt yêu cầu phục vụ khoảng 4-6h/ngày.

Thảm cỏ nhân tạo có khả năng thoát nước nhanh chóng, giúp sân bóng/sân golf/sân vườn không bị đọng nước. Thiết kế các lỗ thoát nước thông minh của thảm cỏ nhân tạo đẩy nước đi nhanh hơn nên giúp sân khô ráo nhanh chóng hơn.

 

  • Có tính linh hoạt tốt

 

Cỏ nhân tạo dễ dàng thi công, tháo dỡ và có thể lắp đặt ở nhiều địa hình khác nhau, cỏ nhân tạo có thể lắp đặt được ở trên nền xi măng đất, cát, …không cần các yếu tố kèm theo như: đất trồng cỏ, nguồn nước tưới…

Đến với DVN, chúng tôi cung cấp cỏ nhân tạo đầy đủ mẫu mã, chất liệu với giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách đang có nhu cầu mua cỏ nhân tạo hoặc thi công cỏ nhân tạo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi,

[caia-ss]