Cần Chi Phí Bao Nhiêu Để Làm 1 Sân Bóng?

Như chúng ta đã biết, bóng đá được coi là một trong số những môn thể thao thịnh hành nhất của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Sau thành công rực rỡ với ngôi vị Á quân U23 châu Á của đội tuyển Việt Nam năm 2018 thì phong trào sân cỏ ngày càng một gia tăng, cùng với đó là nhu cầu về thi đấu, tập luyện và giải trí trên các sân cỏ nhân tạo.

Chính vì vậy mà rất nhiều người đang ấp ủ cho mình kế hoạch đầu tư một sân bóng đá cỏ nhân tạo để thỏa mãn niềm đam mê sân cỏ cũng như là kiếm thêm thu nhập từ việc kinh doanh sân. Vậy để làm một sân bóng cần chi phí bao nhiêu? Hãy cùng DVN Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

1, Vốn đầu tư một sân cỏ nhân tạo sẽ phụ thuộc vào:

+ Diện tích sân, số lượng sân muốn làm: Hiện phong trào đá phủi thường đá phổ biến sân 5, sân 7 và rộng hơn là ghép sân 11.

+ Loại cỏ chủ đầu tư chọn: Chọn cỏ loại nào sẽ dựa trên thời gian mà chủ đầu tư muốn khai thác (tuổi thọ sân bóng) và số vốn cho phép.

+ Khu vực làm sân bóng: Tại mỗi địa phương sẽ có giá nguyên vật liệu phụ trợ, chi phí vận chuyển khác nhau…

2, Cần những chi phí gì để làm 1 sân bóng?

a, Chi phí san lấp Mặt bằng (chiếm khoảng 5 – 10%)

Nếu mặt bằng của bạn không bằng phẳng, có thể là đất cao (đất đồi) hoặc đất trũng (đất ruộng, đất ao) thì chúng ta cần phải san lấp hoặc đổ thêm đất và tiến hành lu nèn.

2, Cần những chi phí gì để làm 1 sân bóng? 1

San nền để làm sân bóng cỏ nhân tạo

b, Chi phí Làm Nền (chiếm khoảng 15 – 20%)

Hạng mục nền sân bóng bao gồm: Đá cấp phối base + Đá mi + Thi công lu lèn + Làm rãnh thoát nước, bỏ vỉa.

Chi phí này sẽ phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên vật liệu, máy móc tại địa phương.

2, Cần những chi phí gì để làm 1 sân bóng? 2

Làm nền sân bóng cỏ nhân tạo

c, Chi phí Mặt Cỏ Nhân Tạo (chiếm khoảng 60 – 70%)

Mặt cỏ là hạng mục chiếm phần lớn trong tổng số kinh phí làm sân bóng cỏ nhân tạo. Bao gồm: Giá cỏ + Cát và cao su + Công thi công mặt cỏ

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo sân bóng với các mức giá thành khác nhau, dao động từ 130 – 300k/m2, phụ thuộc vào chất lượng cỏ.

2, Cần những chi phí gì để làm 1 sân bóng? 3

Làm mặt cỏ nhân tạo sân bóng

d, Chi phí Chiếu sáng + Lưới quây (chiếm khoảng 5 – 10%)

Hạng mục chiếu sáng gồm: Cột điện + Bóng điện + Đường dây diện. Số lượng cột đèn, bóng đèn, lưới quây bao quanh… sẽ phụ thuộc vào diện tích sân.

2, Cần những chi phí gì để làm 1 sân bóng? 4

Hệ thống chiếu sáng, lưới quây sân bóng

Thông thường:

1 sân bóng đá 7 người, diện tích 1500m2 sẽ có chi phí đầu tư khoảng: 400 triệu – 550 triệu.

1 sân bóng đá 5 người, diện tích 800m2 sẽ có chi phí đầu tư khoảng: 300 triệu – 450 triệu.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh một sân bóng cỏ nhân tạo? Bạn đang cần bản thiết kế, bản vẽ chi tiết sân hay tư vấn về kỹ thuật thi công cũng như chi phí cần có để làm một sân bóng thì hãy liên hệ DVN Việt Nam để được hỗ trợ!

Mọi yêu cầu giải đáp về thi công sân bóng cỏ nhân tạo, quý khách có thể liên hệ tới Hotline – 0912.399.904 / Email: dvnmail@thegioiconhantao.com.vn / Hoặc để lại thông tin đăng ký tư vấn trên Hộp chat “Đăng Ký Tư Vấn” tại trang chủ của Website – thegioiconhantao.com.vn

[caia-ss]