Bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo và Những điều cần biết

Chúng ta đều biết rằng, việc bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo là biện pháp nhằm hạn chế những ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sân cỏ và giúp duy trì tối đa tuổi thọ của sân. Quá trình bảo dưỡng cũng giúp kịp thời thay thế, sửa chữa, bảo vệ những hạng mục sân bóng.

Thông thường thì việc bảo trì, bảo dưỡng cũng sẽ xoay quanh các hạng mục của sân, đó là:

+ Bảo dưỡng Hạng mục nền hạ

+ Bảo dưỡng Hạng mục mặt sân cỏ nhân tạo

+ Bảo dưỡng Hạng mục đèn chiếu sáng, lưới quây

1, Bảo dưỡng Hạng mục đèn chiếu sáng, lưới quây

1, Bảo dưỡng Hạng mục đèn chiếu sáng, lưới quây 1

Bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng, lưới quây

Với hạng mục chiếu sáng và lưới quây thì “sự cố” các sân bóng thường gặp phải đó là lưới quây sân bị trùng, cáp căng dây bị đứt, đèn chiếu sáng bị hỏng hoặc không đủ chiếu sáng cho sân. Và việc khắc phục những “lỗi” trong hạng mục này thì rất đơn giản. Các chủ sân chỉ cần gọi đơn vị thi công đến căng lại lưới, căng lại cáp căng lưới hoặc thay những bóng đèn bị hỏng. Nếu sân hoạt động không đủ sáng thì có thể sử dụng đèn với công suất lớn hơn hoặc là thêm bóng đèn cho sân.

2, Bảo dưỡng Hạng mục nền hạ

2, Bảo dưỡng Hạng mục nền hạ 1

Bảo dưỡng Hạng mục nền hạ

Với hạng mục nền hạ thì chúng ta thường chú ý đến việc nền bị trũng, đọng nước hay sụt lún.  Trong trường hợp này thì chúng ta cần phải tiến hành lột lớp cỏ đang có trên sân, kiểm tra lại độ dốc từ mai rùa của sân xem có đảm bảo độ thoát nước không. Nếu không đạt chúng ta cần phải làm lại phần mai rùa để nước thoát tràn ra khỏi sân một cách tốt nhất.

Nhưng với các đơn vị thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín như DVN Việt Nam thì “sự cố” đối với phần nền hạ gần như là không xảy ra. Đội ngũ kỹ thuật và nhân được đào tạo kỹ lưỡng cùng các máy bắn cao độ, đo độ dốc, định vị sân như máy toàn đạc, máy thủy bình thì DVN Việt Nam luôn đảm bảo chất lượng cho mặt sân cỏ của khác hàng.

3, Bảo dưỡng Hạng mục mặt sân cỏ nhân tạo

3, Bảo dưỡng Hạng mục mặt sân cỏ nhân tạo 1

Bảo dưỡng mặt sân cỏ

Với mặt sân cỏ nhân tạo thì chúng ta có thể điểm qua một vài lỗi thường gặp nếu sân cỏ được đưa vào khai thác như:

  • Mặt sân trơ cát
  • Hạt cao su nổi trên bề mặt sân hoặc dồn hết về phía hai đường biên.
  • Cỏ bị chẻ ngọn, đứt gãy

Tình trạng này sẽ xảy ra càng nhiều khi tần suất hoạt động trên sân càng lớn. Và cách để khắc phục tình trạng này đó là tiến hành việc bảo dưỡng mặt sân bóng cỏ nhân tạo.

Việc bảo dưỡng này sẽ giúp cho:

  • Đánh đều lại lớp cát, lớp cao su trên sân
  • “Lôi” phần cỏ ẩn dưới lớp cát và cao su lên để khai thác tiếp, tránh tình trạng mặt sân trơ cát
  • Loại bỏ các vật cứng, rác rưởi có trên sân

Với một sân bóng được bảo dưỡng định kỳ một cách cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy sân bóng của mình lúc nào cũng “Luôn Như Mới” và tuổi thọ sẽ được gia tăng đáng kể. Chưa kể đến một sân bóng chất lượng tốt thì việc “đánh bại đối thủ – níu chân khách hàng” là điều không khó.

4, Bảo dưỡng sân bóng bằng máy Sportchamp – Nhanh, Gọn, Lẹ

Các chủ sân cũng đừng quá lo lắng vì việc sân của mình bị “đình trệ”, phải ngưng hoạt động quá lâu nếu như muốn bảo trì, bảo dưỡng lại sân.

Điều này chỉ là trước kia thôi!

4, Bảo dưỡng sân bóng bằng máy Sportchamp - Nhanh, Gọn, Lẹ 1

Bảo dưỡng sân bóng bằng máy Sportchamp

Hiện nay với máy bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo Sportchamp hiện đại đến từ Đức thì công việc này sẽ hoàn thành nhanh chóng trong vòng 0,5 – 1 ngày với 1 sân 7. Vì vậy mà các chủ sân hoàn toàn có thể yên tâm về lịch trình khai thác sân của mình.

Là một dòng máy chuyên về bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo đến từ hãng SMG, Đức, máy Sportchamp sẽ “khoác” một lớp áo mới cho sân bóng cũ của bạn. Hãy cùng trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời này với máy Sportchamp cùng Công ty TNHH DVN Việt Nam nhé.

Mọi chi tiết về tư vấn, bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo xin liên hệ tới: Hotline – 0912.399.904 / Email: dvnmail@thegioiconhantao.com.vn / Hoặc để lại thông tin đăng ký tư vấn trên Hộp chat “Đăng Ký Tư Vấn” tại trang chủ của Website – thegioiconhantao.com.vn

Hãy Cho Chúng Tôi Biết Bạn Cần Gì !!

[caia-ss]