3+ Ý tưởng trang trí cầu thang mầm non đẹp, sáng tạo

Trẻ nhỏ thường hay bị thu hút bởi những màu sắc rực rỡ, bắt mắt, hình ảnh gần gũi với các bé. Do đó, khi thiết kế một ngôi trường mầm non, có nhiều khu vực cần được trang trí phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Trong đó, trang trí cầu thang trường mầm non là điều cần được chú trọng hơn cả. Sau đây là 3 ý tưởng trang trí cầu thang trường mầm non ấn tượng.

Nguyên tắc thiết kế cầu thang mầm non an toàn

Trẻ mầm non thường rất hiếu động nên việc xây dựng, thiết kế cầu thang cần phải đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Sau đây là những nguyên tắc trong thiết kế cầu thang cho trường mầm non mà ai cũng phải biết:

  • Trẻ nhỏ, bước chân ngắn. Do đó, không nên xây dựng cầu thang quá dốc. Độ dốc phù hợp nhất là từ 22⁰ – 24⁰
  • Cầu thang phải rộng rãi, đảm bảo cho quá trình di chuyển. Chiều rộng của vế thang an toàn là khoảng 100 – 120 cm.
  • Độ cao bậc thang tối đa 12 cm
  • Tay vịn cầu thang chỉ cao từ 0,5 m đến 0,6 m
  • Cầu thang bộ có khe hở cho trường mầm non.
Nguyên tắc thiết kế cầu thang trường mầm non

Nguyên tắc thiết kế cầu thang trường mầm non

3+ Ý tưởng trang trí cầu thang mầm non đẹp, sáng tạo

Trẻ nhỏ luôn thích thú với những hình ảnh gần gũi, dễ thương, nhiều màu sắc. Việc trang trí cầu thang nhằm tạo nên không gian trường học thêm mới mẻ, giúp tăng cường sự hứng thú của trẻ mỗi khi đến lớp. Dưới đây sẽ là 3 ý tưởng trang trí cầu thang mầm non đẹp, đơn giản và sáng tạo nhất mà DVN Việt Nam muốn mang đến cho bạn.

Trang trí gầm cầu thang mầm non với cỏ nhân tạo

Thông thường, gầm thời gian là không gian để trống hoặc để đồ đạc. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng thì nơi đây sẽ tạo nên một không gian tiểu cảnh rất đẹp, là địa điểm vui chơi của trẻ.

Trang trí gầm cầu thang

Trang trí gầm cầu thang trường mầm non

Những thảm cỏ nhân tạo sẽ giúp không gian trở nên sáng hơn, tươi xanh hơn. Hơn nữa, cỏ nhân tạo còn có độ bền rất cao, có thể thường xuyên vệ sinh để đảm bảo độ mới. Trang trí cỏ nhân tạo ở gầm cầu thang quả thực là sự lựa chọn tinh tế và đúng đắn cho bạn.

Xem thêm: Trang trí trường mầm non ấn tượng với thảm cỏ nhân tạo

Trang trí bậc cầu thang mầm non ấn tượng

Các bậc cầu thang có diện tích nhỏ nên việc trang trí cũng có nhiều khó khăn. Hơn nữa, đây là nơi thường xuyên đi lại nên phải tìm vậy trang trí có độ bền cao, dễ dàng thay đổi khi bị hỏng. Do đó, decal dán tường là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trang trí bậc thang bằng cỏ nhân tạo

Trang trí bậc cầu thang bằng cỏ nhân tạo

Ngoài ra, khi vực cầu thang rất dễ trơn trượt, nguy hiểm với các bé nhỏ. Trang trí bậc cầu thang với những thảm cỏ nhân tạo chính là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Những bậc cầu thang trải cỏ nhân tạo vừa êm ái, an toàn lại vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ với màu sắc tươi mới.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn thảm cỏ nhựa trang trí tường

Trang trí tường cầu thang mầm non

Việc trang trí tường cầu thang vừa giúp che đi những góc tường xấu vừa phá vỡ sự đơn điệu của bức tường, mang lại không gian vui vẻ cho các bé. Không gian tường rộng nên thường lựa chọn phương án trực tiếp. Những hình ảnh, bức vẽ ấn tượng như đoàn tàu, chữ số, chữ cái, thiên nhiên, con vật, con người,….sẽ tạo nên một không gian vô cùng sinh động.

Trang trí tường cầu thang mầm non

Trang trí tường cầu thang mầm non

Những lưu ý trang trí cầu thang mầm non

Trang trí cầu thang trường mầm non là một trong những giải pháp tốt giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên, khi trang trí, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Trang trí cầu thang đảm bảo tính an toàn

Khi trang trí cầu thang cho trẻ nhỏ, tính an toàn phải đặt nên trên hết. Khi lựa chọn bất kỳ họa tiết nào cũng cần phải xem xét, cân nhắc cẩn thận, kỹ càng nhằm đảm bảo tính an toàn cho trẻ. Bạn tuyệt đối không sử dụng những vật dụng có khả năng làm tổn thương, gây nguy hiểm đến nhỏ dù là nhỏ nhất. Hạn chế sử dụng những vật trang trí có thể di chuyển hoặc thay đổi vị trí, những vật cứng, vật nhọn,..

Lưu ý trang trí cầu thang mầm non

Lưu ý trang trí cầu thang mầm non

Trang trí cầu thang trường mầm non phải phù hợp với lứa tuổi

Trẻ sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh trang trí đặc sắc, sáng tạo. Tuy nhiên, những hình ảnh này phải được cân nhắc thật kỹ trước khi trang trí, nên lựa chọn những hình ảnh bắt mắt, sinh động nhưng vẫn phải phù hợp với không gian giáo dục và độ tuổi của trẻ.

Xem thêm: Dây cỏ trang trí – Ý tưởng thiết kế không gian sống ấn tượng

Trẻ mầm non đang trong quá trình phát triển nhận biết nên khá nhạy cảm. Mọi hình ảnh xung quanh đều được quan sát và ghi nhớ một cách dễ dàng. Do vậy, những hình ảnh được trang trí phải là những hình ảnh, bài học hay, ý nghĩa và có tính giáo dục cao.

Trên đây là những ý tưởng trang trí cầu thang mầm non đẹp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những lưu ý khi lựa chọn ý tưởng trang trí cầu thang ấn tượng nhất cho trẻ.

____________________

DVN – Cỏ Nhân Tạo Số 1 Việt Nam

☎️ Hotline/Zalo: 0912399904

📞 Zalo OA: Cỏ nhân tạo DVN

🌱 Page: Tổng Kho Cỏ Nhân Tạo Việt Nam

📩 Mail: Thegioiconhantaodvn@gmail.com

🚩 Địa chỉ: 126 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

[caia-ss]