VAI TRÒ ĐẶC BIỆT CỦA HẠT CAO SU TRONG SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO

Hạt cao su là một phần không thể thiếu đối với sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, do là thành phần nhỏ và giá trị thấp nên nhiều nhà đầu tư thường tập trung chính vào việc lựa chọn cỏ nhân tạo mà không quan tâm tới việc chọn lựa hạt cao su. Đó có lẽ là một sai lầm khi đầu tư vì ngoài chất lượng của cỏ thì chất lượng hạt nhựa trải sân bóng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tổng thể của sân.

Hạt cao su sân bóng là gì?

Hạt cao su, hạt nhựa cao su hay hạt nhựa sân bóng là sản phẩm chuyên dụng để rải lên các sân bóng cỏ nhân tạo. Hạt cao su là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng tới chất lượng mặt sân sau thảm cỏ nhân tạo.

Hạt cao su sân bóng là gì? 1

Hạt cao su là phân không thể thiếu của sân bóng nhân tạo

Hạt cao su có tính đàn hồi, ổn định và thường rất an toàn cho con người, được cắt góc và xử lý ẩm mốc để tránh gây tổn thương cho các vận động viên, người sử dụng, cũng như có thể dùng trong thời gian dài.

Kích thước trung bình của hạt cao su thường từ 0,5 mm – 3mm , 3 mm – 6mm để sử dụng cho từng loại sân tương ứng. Đối với sân bóng thì từ 0,5mm – 5 mm là tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) khuyến cáo về sử dụng hạt nhựa cho sân bóng cỏ nhân tạo. Và hạt cao su thường dùng là màu đen.

Trên thực tế, hạt cao su không chỉ ứng dụng trong một lĩnh vực là sân cỏ nhân tạo mà còn được ứng trong Sân cầu lông, thảm sàn tập gym, sàn tập võ, sân bóng chuyền, đường chạy,… cũng như các công trình dân dụng như sân chơi trẻ em, gờ giảm tốc,….

Hạt cao su làm từ đâu?

Hạt cao su để trải cho sân cỏ nhân tạo là sản phẩm của quá trình băm hoặc nghiền phế liệu cao su đã qua sử dụng.

Nguyên liệu đầu vào chủ yếu là từ lốp xe, cao su phế liệu, yếm hoặc phần còn lại của khuôn đúc (đế giày dép…). Qua quá trình ép vỡ, nghiền vụn, sàng lọc kim loại, sàng lọc kích thước, và một số công đoạn khác,… tạo thành các loại hạt cao su đồng đều. ).

Do vậy chất lượng hạt cao su sẽ phụ thuộc chủ yếu vào công nghệ sản xuất và chất lượng nguồn phế liệu đầu vào.

Tác dụng của hạt cao su với mặt sân bóng cỏ nhân tạo?

Dù dày hay mỏng hay muốn tiết kiệm chi phí đầu tư, hạt cao su luôn là một sản phẩm bắt buộc phải có trong sân cỏ nhân tạo.. Vậy tại sao nó lại quan trọng như vậy? Cùng xem những tác dụng quan trọng của hạt cao su nhé:

  • Tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho sân cỏ: Nhờ sự nâng đỡ của những hạt cao su, ngọn cỏ nhân tạo sẽ đứng thẳng và tự nhiên hơn, cho dù các cầu thủ đứng lâu hay dẫm đạp thì cỏ vẫn không bị ngả rạp hay gãy gốc. Trong quá trình vận hành sân cỏ, những hạt cao su ẩn sâu dưới lớp cỏ cũng góp phần tăng khả năng chịu áp lực cho gốc cỏ.
  • Làm bề mặt cỏ nhân tạo êm ái, dễ chơi dễ sử dụng như cỏ tự nhiên
  • Bảo vệ hệ thống thảm cỏ nhân tạo, tăng khả năng chịu áp lực cao, hạt cao su có tác dụng bảo vệ cỏ nhân tạo giảm gãy cánh cỏ khi va chạm.
  • Tạo độ nảy quả bóng như cỏ tự nhiên, những người chơi trên mặt cỏ nhân tạo thường đi giày thể thao chuyên dụng với một số loại gai để tối đa hóa khả năng dừng lại, thay đổi hướng và không bị trượt, ngã.
  • Người chơi hoạt động trên sân cỏ có rải hạt cao su sẽ giảm chấn thương nhờ sự đàn hồi và giảm gia sát của hạt. Tốc độ của người chơi và bóng cũng sẽ tăng lên mà không khiến các cầu thủ bị trượt ngã khi đổi hướng di chuyển.Tác dụng của hạt cao su với mặt sân bóng cỏ nhân tạo? 1

Mua hạt cao su sân bóng uy tín ở đâu ?

Vì những ý nghĩa trên mà hạt cao su là một phần không thể thiếu của sân cỏ nhân tạo. Khi bạn muốn đầu tư một hệ thống sân cỏ chất lượng, đừng tiết kiệm chi phí mà hãy đầu tư thêm cho hạt cao su.

Muốn có loại hạt cao su rải sân bóng chất lượng tốt nhất thì phải chọn nhà cung cấp uy tín. DVN Việt Nam là đơn vị cung cấp thảm cỏ nhân tạo sân bóng, hạt cao su, thi công sân bóng cỏ nhân tạo trọn gói… với giá cả hợp lý. Sản phẩm hạt cao su trải sân bóng của DVN cam kết được sản xuất trong môi trường công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, an toàn cho cả con người và thân thiện với môi trường.

[caia-ss]