Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

Tuyên Quang: Bước tiến mới trong phong trào bóng đá “Phủi”

Nhờ công tác xã hội hóa, phong trào thể dục thể thao của xã đã có những chuyển biến rõ nét và giành được thành tích cao tại các giải phong trào của huyện. Hiện nay, toàn xã có 17 sân bóng đá, 12 sân bóng chuyền. Sân bóng đá tại UBND xã đã được các thành viên trong đội bóng đóng góp tiền để lắp 5 cột đèn cao áp, phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân.

Anh Quan Văn Chất, Đội trưởng đội bóng đá xã cho biết, sau khi được sự nhất trí của UBND xã, đội bóng đã đóng góp được hơn 20 triệu đồng để lắp 5 cột đèn phục vụ nhu cầu tập luyện của mọi người. Nhờ đó, phong trào bóng đá của xã phát triển mạnh và giành được Huy chương Vàng tại Đại hội Thể dục thể thao huyện năm 2017.

Tuyên Quang: Bước tiến mới trong phong trào bóng đá “Phủi” 1

Một buổi tập luyện của Đội bóng đá nam xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa).

Từ khi có đèn chiếu sáng, sân bóng là nơi nhiều người tìm đến sau những giờ lao động, làm việc căng thẳng. Anh Chẩu Văn Lâm, thôn Phia Lài nói, mỗi khi hết giờ làm anh vẫn tranh thủ thời gian để ra sân với các bạn. Việc đóng góp lắp đặt hệ thống chiếu sáng được anh và mọi người đồng lòng ủng hộ. Từ đó, giúp mọi người tham gia tập luyện thường xuyên hơn.

Trước đây, anh và các thành viên trong đội bóng chỉ có thể đá đến khoảng 18 giờ bởi sau đó trời tối, không thể đá tiếp. Nay với 5 đèn pha cỡ lớn được bố trí quanh sân, mọi người có thể tập luyện đến 21 giờ hằng ngày, năng lực thi đấu của toàn đội được nâng lên. Anh hy vọng trong các giải đấu sắp tới, đội sẽ tiếp tục giành được thành tích cao.

Ngoài bóng đá, các môn thể thao như bóng chuyền, cầu lông cũng được người dân yêu thích. Nhiều sân bóng chuyền được người dân cải tạo, sử dụng đã trở thành điểm vui chơi cho phụ nữ, người lớn tuổi trong xã. Chị Ma Thị Thi, thôn Bản Chúa chia sẻ, mọi người trong thôn đã cùng nhau dọn dẹp, đóng góp tiền mua lưới, bóng và các vật dụng cần thiết để cùng nhau chơi bóng chuyền vào mỗi buổi chiều, tối hàng ngày. Tham gia thể thao không chỉ giúp chị và mọi người rèn luyện sức khỏe, phục vụ công tác và lao động sản xuất, mà còn giúp tình cảm làng xóm thêm gắn kết.

Theo đồng chí Ma Đình Hoàn, Phó Chủ tịch UBND xã, xã hội hóa các phong trào thể thao là giải pháp quan trọng để người dân có được những sân chơi thể thao, dụng cụ thi đấu đạt chuẩn. Vì vậy, xã đã tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia để các sân thể thao ngày càng hoàn thiện. Từ đó, giúp mọi người nâng cao thể lực, có sức khỏe tốt hơn, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã.

Năm 2017, phong trào thể thao của xã đã nhận được hơn 30 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã tích cực ủng hộ, động viên các vận động viên tham gia các giải thi đấu của huyện. Nhờ đó, phong trào thể thao của xã ngày càng đạt nhiều thành tích cao.

Bạn có thể quan tâm

[caia-ss]