Thái Nguyên và khát vọng tìm lại ánh hào quang trên sân cỏ

Trong quá khứ Thái Nguyên được mệnh danh là cái nôi của bóng đá trẻ Việt Nam, khi mà các đội trẻ rui nhi đồng của tỉnh Thái Nguyên thay phiên nhau làm mưa làm gió tại các giải trẻ của Việt Nam. Những năm 1998, 1999, 2000 các đội trẻ và nhi đồng Thái Nguyên thay nhau vô địch toàn quốc, làm nức lòng những người yêu bóng đá Thái Nguyên.

Họ hy vọng với những tài năng sáng giá của Thái Nguyên, đội bóng sẽ có thể phát triển để có một đội bóng chơi ở những giải đấu cao của Việt Nam, tuy nhiên vì tình hình khó khăn của tỉnh nhà, dù nơi đây không thiếu tài năng, bóng đá đỉnh cao đã không được phát triển tại nơi đây. Bao nhiêu năm mong đợi dõi theo dần bị quên vào dĩ vãng.

Thái Nguyên và khát vọng tìm lại ánh hào quang trên sân cỏ 1

Phong trào bóng đá phát triển rầm rộ tại Thái Nguyên

Người hâm mộ Thái Nguyên cho biết:” Những năm 1999, 2000 khi đội Thái Nguyên vô địch toàn quốc dù phải đá xa nhà, trên đường trở về, biết tin bà con đổ ra các nẻo đường để đón những đứa con thân yêu trở về quê hương nồng nhiệt.

Để tìm lại ánh hào quang trên sân cỏ năm nào,  phong trào bóng đá tại Thái Nguyên bắt đầu phát triển trở lại với những giải bóng đá “Phủi” thu hút đông đảo các đội bóng phong trào tham gia. Nổi bật là giải đấu Thái Nguyên League đã bước sang mùa thứ 4 với cung cách tổ chức, điều lệ giải được nâng tầm quy mô chuyên nghiệp, nâng cao ý thức người chơi.

Năm 2017 hàng loạt sân bóng cỏ nhân tạo được xây dựng ở Thái Nguyên. Trong đó có nhiều sân cỏ chất lượng cao đạt chuẩn VFF được thi công bởi công ty TNHH DVN Việt Nam, có thể kể đến:

Thái Nguyên và khát vọng tìm lại ánh hào quang trên sân cỏ 2

Sân của Mr. Sáu ở Võ Nhai Thái Nguyên với diện tích 1500m2

Sân bóng đá cỏ nhân tạo trong khuôn viên trường đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông thuộc Đại Học Thái Nguyên với diện tích 4000m2, sân được sử dụng loại cỏ nhân tạo DVN 33. Với cơ sở hạ tầng tốt phục vụ người chơi như: Khán đài, căng tin, bãi gửi xe.

Thái Nguyên và khát vọng tìm lại ánh hào quang trên sân cỏ 3

Sân bóng đá cỏ nhân tạo Đại Học Công Nghệ Thông Tin là sân lớn và hiện đại nhất tại Thái Nguyên và là một trong những sân bóng đá cỏ nhân tạo có chất lượng tốt và hiện đại nhất Việt Nam tại thời điểm này.

Sân của Mr.Tâm ở địa chỉ đường Cách mạng tháng 8, Phường Gia Sàng, Thành phố Thái Nguyên. Đây là cụm sân bóng  3 sân 7 có diện tích 4500m2 –  lớn nhất thành phố Thái Nguyên tính đến thời điểm hiện tại.

Thái Nguyên và khát vọng tìm lại ánh hào quang trên sân cỏ 4

Sân bóng Mr Tâm sử dụng dòng cỏ DVN T2 sợi có gân cao cấp được cung cấp bởi Công ty TNHH DVN Việt Nam.

Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, người hâm mộ tin rằng ngày bóng đá Thái Nguyên tìm lại ánh hào quang trên sân cỏ năm nào sẽ không còn xa.

Bạn có thể quan tâm:

[caia-ss]