Sự khác nhau của cỏ sân vườn và cỏ sân bóng đá

Cỏ nhân tạo là khái niệm chung cho tất cả các loại cỏ không phải cỏ tự nhiên, sử dụng nhựa tổng hợp PE, có độ bền, độ đàn hồi và có màu sắc đẹp hơn cả cỏ thật. Nhiều người nghĩ rằng dù sân vườn, sân bóng đá, hay sân golf đều là sử dụng một loại cỏ nhân tạo duy nhất. Tuy nhiên không phải như vậy, đối với mỗi loại sân khác nhau, lại có những loại cỏ những loại cỏ khác nhau để phù hợp với đặc điểm sân, người chơi và loại hình thể thao, trang trí.

Nhiều người thắc mắc, không biết cỏ sân vườn và cỏ bóng đá có gì khác nhau. Mình xin giải thích đơn giản thế này. Cỏ sân bóng đá,  nhìn sơ qua khác cỏ sân vườn là có độ dài hơn, màu sắc cũng khác. Vì cỏ nhân tạo sân bóng đá khi trải còn phải trải thêm lớp cát và hạt cao su, để tăng độ bền, độ đàn hồi. Vì thế cỏ sân bóng đá dài hơn cỏ sân vườn.

Sự khác nhau của cỏ sân vườn và cỏ sân bóng đá 1

Mẫu cỏ nhân tạo sân bóng đá

Sự khác nhau của cỏ sân vườn và cỏ sân bóng đá 2

Mẫu cỏ sân vườn

Về hình ảnh, kích thước

Khi so sánh 2 hình ảnh của cỏ sân vườn và cỏ sân bóng, bạn có thể thấy cỏ sân bóng sợi nhỏ hơn cỏ sân vườn khoảng cách giữa các sợi của cỏ sân bóng hẹp hơn. Ví dụ như thường thì cỏ sân vườn cao 30, cỏ sân bóng sẽ cao 50. Khoảng cách giữa các sợi cỏ sân bóng là 5/8 inch, nhưng cỏ sân vườn lại là 1/2inch. Vì thế khi nhìn, bạn sẽ phân biệt rất rõ ràng hai loại cỏ này

Về ứng dụng thực tế

Cỏ sân vườn mua về chỉ cần trải xuống đất là có thể sử dụng bình thường, ngoài ra cỏ sân vườn có thể trải trong nhà, văn phòng thay cho thảm trải nền. Cỏ sân vườn cũng được trải trong các sân chơi, để cho bé nô đùa chạy thoải mái mà không sợ bẩn, cũng không sợ bị đau.

Về mức giá

Dù là cỏ dành cho sân vườn hay sân bóng đá thì cũng có rất nhiều mẫu. Giá cỏ nhân tạo cũng khác nhau. Thường thì giá cỏ sân vườn sẽ nhỉnh hơn cỏ sân bóng đá. Giá cỏ sân bóng đá loại rẻ nhất là 125,000đ/1m2, còn cỏ sân vườn loại thấp nhất là 230,000đ/1m2.

Cả hai loại cỏ nhân tạo sân vườn và cỏ nhân tạo sân bóng đá đều được sử dụng rất nhiều trong thực tế. Các sân cỏ nhân tạo bóng đá mọc lên ngày càng nhiều phổ biến, và quen thuộc trong những năm gần đây, trong khi cỏ sân vườn thì đang từng bước đột nhập vào các công viên lớn tại Việt Nam. Ngoài ra thì các khu vui chơi trong trường học, các khu sân vườn biệt thự cũng đẹp lên rất nhiều nhờ màu sắc đa dạng của cỏ nhân tạo.

Hai loại cỏ này ứng dụng rất khác nhau, vì thế qua bài viết trên, chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình khi so sánh cỏ nhân tạo sân vườn và cỏ nhân tạo sân bóng đá.

Mi Mi (thegioiconhantao.com.vn)

Tags: co nhan taocỏ nhân tạoconhantaosan co nhan taosân cỏ nhân tạo

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]