Sơ đồ chiến thuật cho trận đấu trên sân bóng 7 người

Phân tích chi tiết sau trận đấu trên sân bóng đá mini 7 người

Lý do để đội bóng của mình có một trận đấu chiến thắng đó là :

+ Có sơ đồ chiến thuật mới tốt hơn, hợp lý hơn sơ đồ chiến thuật cũ

+ Có các cầu thủ đáp ứng được sơ đồ này

Dưới đây là phân tích tỉ mỉ:

Sơ đồ mới của chúng ta như sau: 2 hậu vệ, một tiền vệ phòng ngự, 2 tiền vệ công và 1 tiền đạo. Sau đây là sơ đồ đội hình ra quân, các bạn để ý một chút là có thể hiểu được vị trí của các cầu thủ đã được sắp xếp rõ ràng từ đầu

Sơ đội hình mới :

Sơ đồ chiến thuật cho trận đấu trên sân bóng 7 người 1
Sơ đồ mới : Hai hậu vệ, một tiền vệ trung tâm phòng ngự

Sơ đồ này có nhiều cái hay hơn khi so sánh với sơ đồ cũ: 3 hậu vệ (1 đá thòng -2  đá cánh), 2 tiền vệ, 1 tiền đạo.

Sơ đồ khi tấn công :

Sơ đồ chiến thuật cho trận đấu trên sân bóng 7 người 2

Sơ đồ khi tấn công

Thứ nhất: với sự rút cầu thủ thòng, chỉ đá với 2 hậu vệ. Giờ đây hàng tiền vệ có 3 người, trong đó cầu thủ trung tâm đá phòng ngự. Hai tiền vệ còn lại tấn công 2 cánh, 1 tiền đạo cắm. Với cách bố trí này: nhiệm vụ dốc cánh sẽ do 2 tiền vệ đảm nhiệm, 2 hậu vệ cánh không mất sức dốc biên nhiều nên đảm bảo thể lực hơn rất nhiều. Với thể lực 2 hậu vệ cánh luôn sung mãn, được đánh chặn từ xa bởi tiền vệ phòng ngự nên phòng thủ mạnh hơn sơ đồ cũ, khi 2 hậu vê luôn hùng hục dốc biên rồi không còn sức mà quay về.

Tiếp nữa, nói về tấn công. Lối đá cũ nếu hậu vệ hùng hục dốc biên thứ nhất là rất nhanh mệt lả.

Thứ hai: là tốc độ triển khai tấn công kém vì dốc từ gôn nhà như vậy là mất nhiều sức mà ít hiệu quả. Với sơ đồ mới, dốc cánh dành cho tiền vệ, với vị trí xuất phát gần giữa sân nên tốc độ tấn công nhanh. quãng đường để tiền vệ dốc cũng ngắn hơn nếu để hậu vệ dốc, vì thế đỡ mệt hơn rất nhiều. Hơn nữa tiền vệ dốc cánh luôn có hậu vệ cánh bọc lót ở dưới nên yên tâm hơn khi lỡ may mất bóng. Không như hậu vệ cánh mà mất bóng thì nguy hiểm vô cùng. Rõ ràng là các cầu thủ đỡ mệt hơn với sơ đồ này (do hậu vệ và tiền vệ chỉ chạy nửa sân và bọc lót cho nhau), phòng thủ an toàn hơn và tấn công nhanh hơn. Điều này thể hiện rõ trong trận đấu, 2 hậu vệ luôn thi đấu mạnh mẽ đảm bảo chất lượng tới tận phút cuối cùng.

Còn nữa, với sơ đồ mới, tấn công sẽ có 4 cầu thủ tham gia tấn công. Điểm mạnh của nó là 4 cầu thủ bố trí như hình trên – hình quả trám. Từ tiền vệ trung tâm có thể xẻ biên cho tiền vệ cánh rất dễ dàng do tiền vệ cánh luôn thường trực 2 bên. Hơn nữa do có tới 4 cầu thủ tham gia tấn công, phân công rõ ràng các cánh nên đội hình rất ổn định và phối hợp với nhau dễ dàng hơn. Sơ đồ này phân công rất rõ ai tấn công cánh trái, ai tấn công cánh phải, ai tấn công ở giữa. Sơ đồ cũ với 2 tiền vệ, 1 tiền đạo khi tấn công thì chỉ có 3 người chứ không phải 4. Trong trường hợp 1 hậu vệ cánh dốc lên, sẽ có 4 người. Tuy nhiên khi hậu vệ cánh dốc lên thì 2 tiền vệ không dãn biên được mà co cụm vào trong, phân công nhiệm vụ rất không rõ ràng. Và sơ đồ mới thể hiện ưu điểm của nó ngay trong trận đấu bóng đá, khi chúng ta phải có đến 15-20 cơ hội, mà toàn là các cơ hội đến từ các pha phối hợp đẹp mắt chứ không phải ăn may. Rõ ràng sơ đổ mới phối hợp hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên đây là điểm mạnh vô cùng đáng quan tâm của sơ đồ mới. Và có lẽ đây là sơ đồ mạnh nhất, hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm : Kỹ thuật đá bóng trên sân cỏ nhân tạo

Tổng hợp từ Forum bóng đá

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]