QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN CỎ NHÂN TẠO BẰNG MÁY SANDMATIC

Trong quá trình lắp đặt sân cỏ nhân tạo, chúng ta phải xem xét việc sử dụng các công cụ và máy móc phù hợp để đạt được chất lượng tốt nhất và đảm bảo tuổi thọ lâu nhất của sân trong thời gian khai thác. Bởi với việc lắp đặt kém, sân cỏ sẽ khó có thể đạt được một mặt sân hoàn hảo và với các thuộc tính tối ưu cho người chơi.

Sự khác biệt giữa việc lắp đặt sân cỏ nhân tạo được tốt chủ yếu nằm ở phương tiện được sử dụng để đặt cỏ nhân tạo. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng về mặt chất lượng, cũng như tiến độ thi công, các công cụ, máy móc hiện đại đã được đưa vào trong quá trình làm sân bóng. Một trong những máy thi công sân bóng cao cấp nhất có trên thị trường hiện nay phải kể đến dòng máy SandMatic B1505 ECO, được nhập khẩu từ Cộng Hòa Liên Bang Đức. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo bằng máy SandMatic như thế nào nhé.

QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN CỎ NHÂN TẠO BẰNG MÁY SANDMATIC 1

Máy thi công sân bóng cỏ nhân tạo Sandmantic

SandMatic B1505 ECO là dòng máy giúp cho việc trải các hạt cát và cao su trêm mặt cỏ được đồng đều hơn, chính xác hơn, nhanh chóng hơn. Dòng máy này đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặc biệt về lượng cát hoặc hạt cao su sẽ được phân phối vào hệ thống mặt cỏ.

Để chiếc máy hoạt động thì trước tiên chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu là cát mịn và hạt cao su. Tùy kích thước sân khác nhau mà chúng ta cần phải chuẩn bị khối lượng vật liệu tương ứng.

QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN CỎ NHÂN TẠO BẰNG MÁY SANDMATIC 2

Đưa vật liệu lên khoang chứa của Sandmantic

Sau khi việc trải thảm cỏ được hoàn tất thì SandMatic B1505 ECO sẽ hỗ trợ chúng ta đưa cát và cao su vào hệ thống mặt sân. Một chiếc máy cẩu sẽ được đặt cạnh sân để đưa nguyên vật liệu vào thùng chứa của SandMatic. Tất nhiên là việc này cũng có thể làm thủ công nhưng dùng máy móc sẽ giúp tiết kiệm sức lao động hơn rất nhiều. SandMatic B1505 ECO có khả năng chứa khối lượng lên tới 1500kg.

+ TRẢI CÁT BẰNG MÁY SANDMATIC

Cũng giống như quy trình thông thường, cát sẽ được trải xuống mặt cỏ trước và cao su sẽ trải sau (phủ lên trên lớp cát).

Sau khi cát được đưa lên thùng chứa của SandMatic thì máy sẽ được điều kiển để chạy theo cài đặt được đặt sẵn trước đó, thông qua bộ điều khiển tại máy và bộ điều khiển bằng dây cáp.

+ TRẢI CÁT BẰNG MÁY SANDMATIC 1

Máy hoạt động thông qua bộ điều khiển bằng dây cáp

SandMatic có 3 bàn chải: 1 bàn chải để trải dựng đứng sợi cỏ; 1 bàn chải để trải cát xuống mặt cỏ và 1 bàn chải cỡ lớn hơn để đánh đều cát trên mặt cỏ. Bộ phận bàn chải này sẽ được dao động qua lại theo sau một cách cẩn thận, giúp san đều lượng vật liệu rải xuống sân cho phù hợp. Với thiết kế số lượng nhiều bàn chải như vậy sẽ đảm bảo cho các sợi cỏ không bị chìm trong cát và lượng cát cũng sẽ được phân bổ đồng đều hơn.

+ TRẢI CÁT BẰNG MÁY SANDMATIC 2

Hệ thống bàn chải của Sandmantic

+ TRẢI CÁT BẰNG MÁY SANDMATIC 3

Vật liệu (cát) sẽ được di chuyển từ khoang chứa xuống khu vực bàn chải

+ TRẢI CÁT BẰNG MÁY SANDMATIC 4

Các bàn chải hoạt động để trải cát đều ra mặt sân

+ TRẢI CÁT BẰNG MÁY SANDMATIC 5

Các bàn chải hoạt động để trải cát đều ra mặt sân

+ TRẢI CÁT BẰNG MÁY SANDMATIC 6

Các bàn chải hoạt động để trải cát đều ra mặt sân

Lượng cát đưa xuống nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào việc chúng ta cài đặt nó ra sao. Nếu như bạn muốn đạt kết quả sau một lần chạy hay nhiều lần chạy thì bạn sẽ điều chỉnh thông số này trên bảng điều khiển của máy. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chạy máy 3 – 4 lần để mặt sân cỏ được đẹp hơn, đều hơn.

Lượng cát cần thiết cũng được định lượng chính xác và trải theo tỷ lệ thuận với vận tốc máy chạy. Vì vậy bạn cũng đừng chạy máy quá nhanh hay quá chậm. Hãy cân đối lượng vật tư rải xuống với tốc độ máy chạy để có được kết quả như ý.

+ TRẢI CÁT BẰNG MÁY SANDMATIC 7

Bề rộng hoạt động của máy là 1,5m

Chiều rộng làm việc của máy là 1,5 m giúp mang lại hiệu suất hoạt động là 1,5 đến 22,5m2/phút vì vậy mà sân cỏ sẽ nhanh chóng được phủ một lớp cát trong một vài lần chạy. Điều này giúp tiết kiệm nhân công và thời gian hơn rất nhiều. Hơn nữa bề mặt sân cũng được đồng đều hơn, đảm bảo về mặt chất lượng thi công.

+ TRẢI CAO SU BẰNG MÁY SANDMATIC

Tương tự việc trải cao su vào mặt sân cỏ cũng vậy! Sau khi hoàn thiện xong việc trải cát vào mặt sân thì SandMatic sẽ tiếp tục hành trình đưa hạt cao su vào sân bóng cỏ nhân tạo của chúng ta.

Những bao cao su sẽ được máy cẩu đưa lên thùng máy và chiếc máy sẽ vận hành, trải đều hạt cao su ra sân thông qua hệ thống bàn chải của mình.

+ TRẢI CAO SU BẰNG MÁY SANDMATIC 1

Thi công mặt cỏ nhân tạo bằng máy Sandmantic

Bộ phận chải treo tự do của SandMatic B1505 ECO với những bàn chải tách biệt giúp trải đều cát và cao su một cách đồng đều, giúp mặt sân sau khi hoàn thiện được bằng phẳng. Số lượng cát và hạt cao su cần thiết được định lượng chính xác và trải đều theo tỷ lệ với tốc độ mà máy đang chạy. Tất cả các chức năng được thực hiện bởi điều khiển nhỏ gọn, giúp máy hoạt động thoải mái hơn và đẩy nhanh quá trình làm việc.

+ TRẢI CAO SU BẰNG MÁY SANDMATIC 2

Thi công bằng máy Sandmantic nhanh gọn, tiết kiệm thời gian

Với những thao tác vô cùng gọn nhẹ, không tốn sức lực như vậy là chúng ta có thể hoàn thiện trải cát, cao su cho mặt sân bóng trong một vài giờ đồng hồ thông qua sự hỗ trợ của máy SandMatic. Có thể nói, việc sử dụng máy SandMatic là một bước cải tiến công nghệ vượt trội trong việc thi công sân bóng cỏ nhân tạo tại Việt Nam hiện nay. Với công nghệ nhập khẩu từ CHLB Đức, SandMatic sẽ đem đến một mặt sân hoàn hảo.

Nếu bạn muốn trải nghiệm sự vận hành thực tế của dòng máy SandMatic này, hãy liên hệ Công ty TNHH DVN Việt Nam để được hỗ trợ!

[caia-ss]