Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO

Cỏ nhân tạo là sản phẩm không còn quá xa lạ trong đời sống của chúng ta. Chúng có mặt phổ biến tại các công viên, trường học, các sân bóng đá, các khu vui chơi… Vậy bạn có thắc mắc rằng sản phẩm này được sản xuất như thế nào không? Hãy cùng DVN tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé:

  • Đầu tiên đó là công đoạn chế tạo sợi cỏ

Sợi cỏ được làm từ các hạt nhựa PP và PE chất lượng tốt nhất, được nấu chảy để tạo ra các sợi cỏ nhân tạo. Thông số DTEX – trọng lượng của sợi cỏ và hình dạng sợi cỏ cũng được tạo ra trong quá trình kéo sợi này.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO 1

Quá trình kéo sợi

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO 2

Quá trình xử lý hóa học sợi cỏ để đảm bảo an toàn và bền bỉ

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO 3

Xử lý chất lượng cho sợi cỏ

Trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu và kéo sợi, nhà sản xuất sẽ đưa thêm vào các chất ức chế UV và các chất phụ gia khác giúp đảm bảo các sản phẩm cỏ nhân tạo bền đẹp và an toàn.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO 4

Kéo sợi và cuộn tròn sợi cỏ thành cuộn

Sau khi các sợi cỏ được tạo thành, chúng sẽ được cuộn lại như những cuộn chỉ để chờ bước tiếp theo là dệt thảm.

  • Tiếp theo là đến công đoạn dệt sợi

Trong công đoạn dệt thảm, các sợi cỏ sẽ được dệt cùng chiều với nhau vào một lớp bạt với  khổ rộng thường là 2m hoặc 4m tùy vào từng loại sản phẩm hoặc yêu cầu từ phía nhà sản xuất. Khoảng cách hàng, số lượng mũi khâu trên thảm cỏ sẽ được các kỹ thuật viên điều chỉnh máy móc để đáp ứng các yêu cầu về thông số sản phẩm được đưa ra.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO 5

Dệt sợi cỏ vào thảm

Sau khi thảm cỏ được dệt xong, chúng sẽ được phủ một lớp keo lên phần mặt đế, để giúp cố định các sợi cỏ đã dệt, ngăn tình trạng rút sợi và bảo quản giúp phần đế cỏ không bị mục nát.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO 6

Phủ keo lên lớp đế cỏ nhân tạo

Trong quá trình phủ keo này, kỹ thuật viên sẽ tính toán sao cho lượng keo phủ đưa vào phải phù hợp với số m2 thảm cỏ, tránh trường hợp quá nhiều keo, dẫn tới tràn keo vào các sợi cỏ và làm “đông cứng” các sợi cỏ lại với nhau.

  • Tiếp đến là công đoạn tạo các lỗ thoát nước cho thảm cỏ
QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO 7

Đục lỗ trên lớp đế thảm cỏ nhân tạo

Để giúp thảm cỏ thoát nước, thoát hơi dễ dàng hơn, chúng sẽ được sản xuất thêm những lỗ thoát nước tại lớp đế của sản phẩm. Công đoạn này rất đơn giản nhưng nó lại hết sức cần thiết để bảo vệ thảm cỏ cũng như phần mặt bằng trải thảm của chúng ta.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO 8

Đóng gói thành phẩm

Như vậy là việc sản xuất một thảm cỏ nhân tạo cơ bản được hoàn thành. Những thành phẩm này sẽ được cuộn tròn lại và đóng gói một cách cẩn thận trước khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Toàn bộ quy trình đều được diễn ra trên máy móc hiện đại, công nghệ khép kín, đảm bảo được sự đồng đều cũng như chất lượng sản phẩm.

[caia-ss]