Phân biệt cỏ nhân tạo chất lượng Tốt – Chất lượng Kém

Các sản phẩm cỏ nhân tạo ngày ngay chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với các bạn phải không nào. Chúng ta thường thấy sự hiện diện của nó ở các nhà hàng, các khu vui chơi, trường học, các phòng tập và nhiều nơi khác nữa. Chúng thường dùng để trải nền, dán tường, trang trí trông rất tươi mới và bắt mắt.

Và nếu như bạn cũng đang có ý định dùng sản phẩm này mà lại không biết được đâu là dòng cỏ nhân tạo chất lượng – kém chất lượng để chọn lựa. Vậy thì bạn hãy tham khảo thêm cùng DVN những thông tin dưới đây nhé!

Để phân biệt sản phẩm cỏ nhân tạo tốt- xấu thì chúng ta sẽ cần chú ý đến các chi tiết đó là: mật độ thảm cỏ, lớp đế cỏ, thông số dtex của sợi cỏ và màu sắc của thảm cỏ.

1, Đầu tiên đó là mật độ thảm cỏ

1, Đầu tiên đó là mật độ thảm cỏ 1

Cỏ nhân tạo chất lượng tốt dày dặn, đều sợi

Một thảm cỏ chất lượng sẽ có mật độ sợi đều và nhiều hơn so với dòng cỏ chất lượng kém hơn. Với một thảm cỏ tốt thì số mũi khâu/m2 cũng sẽ nhiều hơn, vì vậy mà thảm cỏ sẽ dày dặn hơn, êm ái hơn.

Với thảm cỏ chất lượng kém thì chưa kể mũi khâu thưa thớt mà sợi cỏ cũng không đều, sợi có, sợi không khiến thảm cỏ trông rất rối mắt.

2, Thứ 2 đó là Lớp đế và tình trạng rút sợi

2, Thứ 2 đó là Lớp đế và tình trạng rút sợi 1

Lớp đế cỏ chất lượng kém dễ bị mủn

Lớp đế chính là phần cỏ được khâu vào thảm. Nếu như lớp này không bền thì các sợi cỏ sẽ bị bung ra. Nếu một sản phẩm tốt thì khi bạn gập thảm cỏ lại thì đế sẽ không bị gãy hay là bị vụn.

Còn với các sản phẩm chất lượng kém thì khi bạn thực hiện thao tác đó, đế sẽ bị mủn ra và các mảnh vụn cao su từ lớp đế cũng sẽ rơi ra theo. Các bạn hãy chú ý nhé!

Nếu như bạn sử dụng một lần hay trong thời gian ngắn thì các sản phẩm chất lượng hơi kém một chút này cũng sẽ khá thích hợp. Còn với các công trình sử dụng thời gian dài hơn, 1 năm, 2 năm hay nhiều năm hơn nữa thì bạn nên chọn dòng cỏ chất lượng tốt. Bởi lớp đế của những sản phẩm tốt sẽ đảm bảo cho “tuổi thọ” của thảm cỏ cũng như là tuổi thọ công trình của bạn.

2, Thứ 2 đó là Lớp đế và tình trạng rút sợi 2

Cỏ chất lượng kém dễ bị tình trạng rút sợi

Còn về tình trạng rút sợi ở thảm cỏ thì bạn cũng rất hay gặp ở những dòng cỏ chất lượng kém. Bạn có thể thử cầm thảm cỏ lên và thử thao tác kéo sợi cỏ thì bạn sẽ thấy sợi cỏ bị rút ra khỏi đế một cách dễ dàng. Đó là do lớp đế không được gia cố ổn định, dẫn đến xảy ra tình trạng này.

3, Tiếp đến đó là thông số Dtex của sợi cỏ

Dtex được định nghĩa là trọng lượng sợi cỏ trên 10,000m. dtex càng lớn thì sợi cỏ sẽ càng tốt, càng bền. Và hiểu đơn giản hơn, sợi cỏ càng dày thì trọng lượng sợi càng lớn, dtex càng cao. Vậy nên, các dòng cỏ chất lượng tốt thường có cấu trúc sợi dày dặn hơn rất nhiều.

3, Tiếp đến đó là thông số Dtex của sợi cỏ 1

Sản phẩm cỏ nhân tạo DVN S T6

Ví dụ dòng cỏ DVN S T6KC19 cao cấp với cấu hình sợi kim cương của DVN Việt Nam. Sợi cỏ này có hình giống hình bầu dục, phồng lên ở thân sợi cỏ, sợi cỏ dày hơn so với các dòng cỏ sợi mảnh khiến cho các sợi của DVN S T6 trông cứng cáp hơn, bền đẹp hơn.

3, Tiếp đến đó là thông số Dtex của sợi cỏ 2

Cấu trúc sợi kim cương của sản phẩm DVN S T6

Các dòng cỏ trong phân khúc giá rẻ hay trung bình trên thị trường thì thường là sợi cỏ đơn và mảnh hơn.

4, Cuối cùng là màu sắc thảm cỏ

Với một loại cỏ tốt thì cỏ sẽ bền màu hơn, không bị bay màu trước các tác động của thời tiết như mưa gió, nắng nóng hay thậm chí là theo thời gian sử dụng.

Đó là về mặt kỹ thuật. Còn về mặt cảm quan thì thảm cỏ chất lượng tốt sẽ trông đều sợi hơn, mượt mà hơn, đi sẽ êm chân hơn, lúc nào cỏ cũng tươi tắn như mới. Tất nhiên rồi đúng không nào các bạn!

Hình ảnh 04

Cỏ chất lượng tốt có màu sắc tươi mới, bền màu

Đó là một vài yếu tố mà chúng ta cần phải chú ý khi lựa chọn các sản phẩm cỏ nhân tạo. Trên thị trường đầy rẫy những sản phẩm không rõ chất lượng thì bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh nhé!

Nếu cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ đến SĐT – 0912.399.904 của DVN để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

[caia-ss]