Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

Nguy hiểm từ những sân bóng đá cỏ nhân tạo giá rẻ

Qua khảo sát thực tế ở hai thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, có rất nhiều sân cỏ nhân tạo kém chất lượng mọc lên. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư chưa nghiên cứu kỹ và tìm được đối tác chính xác để xây dựng sân bóng đá kinh doanh. Nhiều công ty cung cấp, thi công cỏ nhân tạo mời chào với mức giá rẻ, nhưng lại không đảm bảo chất lượng. Cụ thể là loại cỏ nhân tạo giá rẻ, kém chất lượng, không đảm bảo. Không thiết kế hệ thống thoát nước, hệ thống đèn, lưới quây phù hợp. Một số nhà cung cấp cỏ nhân tạo hứa hẹn thi công với mức giá thấp nhưng lại không đảm bảo chất lượng về sau dẫn đến thực trạng như sau :

Phải thừa nhận là sân cỏ nhân tạo tốt hơn sân thường rất nhiều, nhưng cũng cần đảm bảo chất lượng

– TP HCM có 500 đến 700 sân cỏ nhân tạo nhiều kích cỡ nhưng chiếm nhiều nhất vẫn là sân 5 người có kích thước trên dưới 25 m x 45 m. Chứ không chính xác theo quy chuẩn sân bóng, có sân nhìn như hình vuông.

– Rất nhiều sân cỏ nhân tạo ở TP.HCM xây dựng không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của FIFA và ISA.

– Chưa đề cập chất lượng mặt sân, các công trình phụ như cột đèn, lưới.

– Rất nhiều sân xây cột đèn bằng bê tông, đây là sai quy định. Các cột đèn bằng bê tông thường kiêm nhiệm vụ “trụ” để gắn các tấm lưới lên ngăn bóng bay xa. Thậm chí nhiều sân mua lại các cột đèn bê tông của điện lực thải ra. Khi trời mưa, giàn lưới bị ướt nặng làm gãy cột bê tông.

– Sân cỏ nhân tạo dành cho 11 người nhưng chất lượng mặt sân kém thì nguy cơ chấn thương tăng lên rất nhiều lần.

– Sân  5 người vì mặt sân nhỏ, cự ly chiều rộng và chiều ngang không lớn nên không thể chạy nhanh được, nguy cơ chấn thương gối ít hơn.

– Những sân không đảm bảo chất lượng sẽ nhanh chóng bị hỏng, và mang lại nhiều vết thương cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những lưu ý đối với nhà đầu tư :

Tìm hiểu kỹ trước khi xây dựng sân bóng, các nhà đầu tư sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí sau này

– Tìm những đối tác xây dựng sân cỏ có uy tín, chuyên nghiệp như công ty Thế Giới Cỏ Nhân Tạo DVN. Các loại cỏ nhân tạo được nhập tận gốc, chất lượng đảm bảo đạt tiêu chuẩn FiFa.

– Không nên tìm đến những đơn vị giá rẻ, không có cam kết rõ ràng, chưa có uy tín. Họ hứa hẹn sẽ xây dựng cho bạn một sân bóng giá rẻ, nhưng thực chất lại rất kém chất lượng và không đảm bảo. Chỉ cần hoạt động vài năm là lại phải xây dựng mới, rất tốn thời gian và tiền bạc.

– Một sân bóng xây dựng xong cần phải được kiểm tra chất lượng kỹ trước khi đi vào hoạt động.

– Khi xây dựng sân 11 người phải đảm bảo chất lượng mặt sân tuyệt đối an toàn, vì sân lớn, các cầu thủ chạy nhanh nên lực phản hồi mặt sân cứng, rất dễ gây chấn thương đầu gối

– Giàn cột đèn ở những sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn phải bằng kẽm, rỗng ruột, rất chắc chắn nhưng nhẹ và an toàn.

Mi Mi (Thegioiconhantao.com.vn)

Tags: co nhan taocỏ nhân tạoconhantaosan co nhan taosân cỏ nhân tạo

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

 

[caia-ss]