Nền hạ sân bóng là gì ?

Nền hạ là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình thi công sân bóng vì nền hại tốt thì sân bóng mới chắc chắn và làm được các bước khác. Vậy nền hạ là gì và vật liệu thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo như thế nào. Chúng ta cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Nền hạ là gì ?

Nền hạ là gì ? 1

Nền hạ là nền tiếp xúc trực tiếp với đất có tác dụng tạo nên độ chắc chắn cho sân bóng .

Đây là một bước đóng vai trò quan trọng trong quy trình thiết kế thi công sân bóng. Vì thế nó luôn được các nhà thi công quan tâm và đặc biệt chú ý trong việc làm nền từ nguyên vật liệu, đến tỉ lệ, chất lượng của các vật liệu phải đảm bảo theo tiêu chuẩn và yêu cầu đề ra.

Những vật liệu thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo

 Nhựa đường

Đây là loại vật liệu thi công sân bóng thích hợp nhất để làm nền hạ. Nhựa đường phổ thông có giá thành tương đối rẻ, là sản phẩm tiên phong dùng để làm đường chạy. Nhựa đường kỵ nước có tính ổn định cao, có thể chống đông, chống nứt được sử dụng nhiều để thi công sân cỏ nhân tạo, nhưng nhược điểm là giá thành cao, việc thi công phức tạp. Trên thị trường hiện nay có hai loại nhựa đường chủ yếu là nhựa đường phổ thông và nhựa đường kỵ nước. Tùy vào điều kiện của nhà đầu tư mà lựa chọn chủng loại phù hợp. Nhựa đường phổ thông có chi phí thấp. Nhựa đường kỵ nước giúp sân bóng tăng độ bền, chống nứt cho sân nhưng giá thành cao và thi công phức tạp.

Xi măng

Thời gian thi công ngắn, giá thành thấp, tính thoát nước tốt. Xi măng có giá thành hợp lý, là lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư để thi công sân cỏ nhân tạo. Đây có thể nói là vật liệu thi công nền sân bóng đá lí tưởng trong sân bóng nhân tạo bởi những ưu điểm như: thời gian thi công ngắn, giá thành thấp, tính thoát nước tốt.

Bột xi măng

vật liệu nền hạ

Bột xi măng được sử dụng tương tự như xi măng với giá thành thấp hơn, nhưng lại có nhược điểm là thoát nước kém. Được sử dụng nhiều để làm nền hạ sân cỏ nhân tạo, có giá thành thấp hơn so với nền hạ xi măng. Nhưng lại có nhược điểm: tính thoát nước kém.

Đá xây dựng

Nguyên vật liệu thi công nền sân cỏ nhân tạo không thể bỏ qua đá xây dựng. Đây là loại nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo có chi phí thi công thấp nhất, được sử dụng nhiều nhất. Được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế thi công sân bãi cỏ nhân tạo. Là loại nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo có chi phí thi công thấp nhất, được sử dụng nhiều nhất. Tính năng thoát nước tốt, tuy nhiên độ phẳng và tính ổn định hơi kém, nếu thi công không tốt từ ban đầu sẽ xuất hiện các vấn đề như lồi lõm,  cao thấp không đều.

Trên đây là những vật liệu cơ bản cần thiết để thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên ngoài những yếu tố trên việc quyết định then chốt thành công cho dự án làm sân cỏ các bạn cần quan tâm lựa chọn sự uy tín của đơn vị hoặc công ty trực tiếp thi công. DVN Việt Nam là một trong những thương hiệu lớn nhất tại Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp về sân cỏ nhân tạo, các dịch vụ trang trí, thi công sân bóng đá, sân golf, sân vườn

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Tư vấn vị trí, nhu cầu tại khu vực bạn muốn đầu tư.
  • Tư vấn cách để tránh những cạnh tranh và rủi ro trong kinh doanh.
  • Tư vấn xây dựng sân cỏ nhân tạo chất lượng nhưng chi phí giảm từ 30% so với giá thị trường.
  • Tư vấn quản lý kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn 30% so với mặt bằng chung kinh doanh hiện tại.

Hãy để chúng tôi có cơ hội đón tiếp và hợp tác với Qúy khách hàng !

== > Xem thêm: Kích thước sân bóng mini 5 người 

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]