Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

Kỹ Thuật Thi Công Nền Sân Bóng Đá Cỏ Nhân Tạo

Thi công nền hạ là bước cơ bản đầu tiên trong quá trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo. Tại bài viết này, công ty DVN Việt Nam xin gửi tới bạn đọc những thông tin cần thiết để thi công nền hạ sân bóng của nhân tạo.

Để thi công phần nền của một sân bóng cỏ nhân tạo, chúng ta cần phải quan tâm đến những giai đoạn dưới đây:

1, GIAI ĐOẠN 1: XỬ LÝ LỚP ĐẤT HỮU CƠ BỀ MẶT (3 – 4 ngày)

1, GIAI ĐOẠN 1: XỬ LÝ LỚP ĐẤT HỮU CƠ BỀ MẶT (3 – 4 ngày) 1

Xử lý lớp đất hữu cơ trên bề mặt sân đất

Chúng ta sẽ cần phải bóc lớp cỏ hữu cơ hiện có trên sân bóng (bao gồm đất và lớp cỏ tự nhiên trên bề mặt sân) với độ dày khoảng 5cm. Sử dụng máy ủi để bóc bỏ lớp đất và lớp cỏ dồn về góc sân. Sau đó chuyển bỏ lớp đất đã bóc ra khỏi công trình để đảm bảo sân không bị lẫn đất bỏ.

Khi đã vận chuyển đất, cỏ ra khỏi công trình, bắt đầu cho xe lu 10 ~ 12 tấn lu lại nền đất để đảm bảo độ chặt cũng như kiểm tra lại kết cấu của nền hạ. Nếu đảm bảo yêu cầu về độ chặt sẽ tiến hành bước tiếp theo.

2, GIAI ĐOẠN 2: THI CÔNG NỀN HẠ (5 – 7 ngày)

+ Lu lèn nền hạ: Bước này được thực hiện nhằm mục đích đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, để không bị ảnh hưởng bởi hệ thống sân cỏ nhân tạo  bên trên gây lún, sụt làm ảnh hưởng đền chất lượng sân cỏ sau này.

2, GIAI ĐOẠN 2: THI CÔNG NỀN HẠ (5 – 7 ngày) 1

Lu lèn mặt lớp đá base để tạo độ cứng cho sân cỏ nhân tạo

Thông thường, chúng ta sẽ dùng xe lu 10~12 tấn lu đạt độ chặt của nền đất K=0.85~0.9 và san phẳng nền hạ với độ dốc 0.3%. Sau đó tiến hành lu nền hạ cho sân bóng đá cỏ nhân tạo.

+ Định vị sân: Xác định vị trí sân, vị trí thoát nước, các công trình phụ đi kèm như căng tin, toilet, chỗ để xe … Lưu ý là bạn cân nhắc để chọn vị trí cho sân sao cho thoát nước thuận tiện nhất.

Việc xác định vị trí này có thể dùng máy toàn đạc để đo. Đo các góc sân sao cho cân đối, căn vuông góc cho sân cỏ nhân tạo, đo để xác định vị trí của các công trình, định vị các vị trí để đảm bảo trải thảm cỏ nhân tạo hợp lý

+ Làm nền và tạo độ dốc

2, GIAI ĐOẠN 2: THI CÔNG NỀN HẠ (5 – 7 ngày) 2

Lớp đá mạt tạo độ phẳng và độ dốc cho sân bóng

  • Đổ đá base 0×4, dùng xe rùa chia ra từng đống nhỏ, dùng cào san ra từng lớp. Chiều dày lớp đá 0x4 là 15cm (bằng độ cao bó vỉa). San phẳng và lu lèn thật chặt. Dùng dây căng để kiểm tra độ phẳng của nền. Độ dốc của lớp đá 0×4 dao động từ 0.3 – 0.5%.

Lớp đá base này sẽ đảm bảo độ cứng của nền sân sau này. Nếu thi công lớp đá này không đảm bảo sân sẽ dể bị “gãy”,sụt, lún.

  • Đổ thêm lớp đá mi dạng hình mu rùa giữa sân về mép sân, tạo dốc 0.3~0.5% để giúp cho việc thoát nước sau này của sân. Cũng như lớp đá base, chúng ta cũng cần dùng dây căng để kiểm tra độ phẳng và độ dốc của nền. Ước tính khối lượng lớp đá mi sử dụng khoảng 2cm. Sau trải đá mi tạo độ bằng phẳng sân bóng ta tiến hành dùng xe lu 4 tấn lu tĩnh trên bề mặt để mặt đá được lèn bằng phẳng.

Lớp đá mạt này sẽ làm cho sân bó độ mịn hơn, phẳng hơn, dễ dàng cho việc thoát nước của sân sau này.

Như vậy là chúng ta đã xong phần làm nền hạ cho sân bóng đá. Việc làm nền này hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sân sau này. Sân có bị sụt lún, trũng võng hay không thoát được nước chính là do lớp nền quyết định. Vì vậy khi làm sân bóng đá cỏ nhân tạo, các chủ đầu tư nên quan tâm nhiều hơn nữa tới giai đoạn này.

Nếu trong trường hợp gặp khó khăn, cần phải tư vấn về mặt kỹ thuật, các bạn hãy liên hệ DVN Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ.

Xem thêm: Cung cấp cỏ nhân tạoChi phí làm sân cỏ nhân tạoKinh doanh sân cỏ nhân tạo

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]