Kích thước tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 5 người, 7 người và 11 người

Bóng đá là môn thể thao vua được đông đảo người tập luyện và yêu thích, chính vì vậy ngày càng có nhiều san bóng đá nhân tạo để phục vụ môn thể thao này. Nếu bạn đang có định thi công sân bóng cỏ nhân tạo, trước hết bạn cần phải xác định được kiểu sân mình định thi công và kích thước tiêu chuẩn của chúng. Hãy cùng DVN Việt Nam tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của sân cỏ nhân tạo ngay sau đây nhé.

1, Kích thước tiêu chuẩn cho sân bóng 5 người

– Sân cỏ nhân tạo 5 người có hình chữ nhật, với chiều dọc tối thiểu 25m và tối đa là  42m, chiều ngang tối thiểu 15m và tối đa 25m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá cỏ nhân tạo.

– Khu phạt đền tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

– Khung cầu môn nằm ở giữa mỗi đường biên ngang, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m, được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m . Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

-Các đường giới hạn phải được kẽ rõ ràng và có bề rộng bằng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

1, Kích thước tiêu chuẩn cho sân bóng 5 người 1

Kích thước tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 5 người

2, Kích thước tiêu chuẩn sân 7

– Đối với sân 7 có kích thước tiêu chuẩn với chiều dài tối thiểu là 45m, tối đa là 65m; chiều rộng tối thiểu 25m; tối đa 45m.

– Khu cầu môn chúng ta sẽ tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

– Khung thành bóng đá nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m.

2, Kích thước tiêu chuẩn sân 7 1

Kích thước tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người

3, Kích thước tiêu chuẩn sân 11

– Sân 11 có kích thước tiêu chuẩn với chiều dài tối thiểu 100m và tối đa 110m; Chiều rộng tối thiểu 64m và tối đa 75m.

– Chúng ta sẽ có hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc. Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12cm.

– Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm dó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9m15, đó là đường tròn giữa sân.

– Đối với khu cầu môn sẽ tính từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

– Khung thành bóng đá nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44.

3, Kích thước tiêu chuẩn sân 11 1

Kích thước tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 11 người

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước của sân cỏ nhân tạo 5 người, 7 người và 11 người. Để nắm rõ hơn về các tiêu chuẩn khác về kích thước và các thông tin khác về kỹ thuật thi công. Bạn có thể liên hệ tới Hotline – 0912.399.904 / Email: dvnmail@thegioiconhantao.com.vn / Hoặc để lại thông tin đăng ký tư vấn trên Hộp chat “Đăng Ký Tư Vấn” tại trang chủ của Website – thegioiconhantao.com.vn để được tu vấn kỹ càng và chi tiết nhất.

Hãy Cho Chúng Tôi Biết Bạn Cần Gì !!

[caia-ss]