Kích thước tiêu chuẩn của sân cỏ nhân tạo

Có nhiều kích thước khác nhau cho sân bóng đá. Các kích thước này tùy thuộc vào số lượng người chơi. Theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới ( FIFA) thì chỉ có quy định về kích thước cho sân bóng đá 5 người và 11 người.

Trong khu vực các tỉnh phía nam từ Thành Phố Đà Nẵng  đến Cà Mau: người chơi bóng đá ở đây luôn có phong trào chơi sân 5 người nên kích thước sân cỏ nhân tạo ở khu vực này chủ yếu có kích thước như sau:

– Chiều ngang của sân (đường biên ngang): từ 15m – 25m.

– Chiều dài của sân (đường biên dọc): từ 25m – 42m.

Trong khu vực miền trung đặc biệt là tỉnh Nghệ An: Phong trào chơi bóng ở đây là luôn chơi sân 7 người và theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có kích thước sân cỏ nhân tạo như sau:

– Chiều ngang của sân (đường biên ngang): từ 40m – 55m.

– Chiều dài của sân (đường biên dọc): từ 50m – 75m.

Kích thước tiêu chuẩn của sân cỏ nhân tạo 1

Thế Giới Cỏ Nhân Tạo thi công sân bóng đá mini tại Đà Nẵng

Trong khu vực miền bắc và đặc biệt là  sân cỏ nhân tạo Hà Nội và các tỉnh lân cận,  phong trào chơi bóng đá ở đây chủ yếu là 7 người. Tuy nhiên qua khảo sát thực tế thì nếu làm sân cỏ nhân tạo theo kích thước của VFF thì quá rộng không phù hợp với người chơi chủ yếu là dân văn phòng nên kích thước sân cỏ nhân tạo để phù hợp với phía bắc như sau:

– Chiều ngang của sân ( đường biên ngang ): từ 25m – 35m.

– Chiều dài của sân ( đường biên dọc): từ 45m – 55m.

Kích thước tiêu chuẩn của sân cỏ nhân tạo 2

Sân cỏ nhân tạo cho nhà máy Uniden – Nhật Bản tại khu công nghiệp Tân Trường – Hải Dương

Thegioiconhantao.com.vn  đã thi công thực tế hàng nghìn sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc và đã có kinh nghiệm quản lý sân cỏ nhân tạo ở các khu vực khác nhau. Chính vì vậy là chúng tôi có  kinh nghiệm và hiểu biết nhất định về nhu cầu kích thước sân chơi của từng đối tượng người chơi. Do vậy với quỹ đất hiện có, các bạn hãy liên hện ngay với chúng tôi để được tư vấn các phương án đầu tư sân hiệu quả nhất.

== > Xem thêm: Kích thước sân bóng đá 5 người, Kích thước sân bóng đá 7 người, Kích thước sân bóng đá 11 người 

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

 

[caia-ss]