Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

Kích thước sân bóng đá ở Việt Nam như thế nào là chuẩn?

Như chúng ta đã biết, khi xây dựng một sân bóng đá, đặc biệt là các sân bóng cỏ nhân tạo thì ngoài việc tìm hiểu các vấn đề liên quan đến cỏ nhân tạo, vật tư thi công, còn cần phải biết kích thước sân bóng đá ra làm sao, từ đó đưa ra các phương án xử lý thích hợp nhất.

Tuy nhiên, hầu như các nhà đầu tư mới đều sẽ bỡ ngỡ về các tiêu chuẩn này, thậm chí còn chưa hình dung được mình sẽ làm sân bóng với diện tích bao nhiêu.  Vậy cần diện tích đất như thế nào để có thể làm được sân bóng đá cỏ nhân tạo đúng chuẩn?

Kích thước sân bóng đá theo quy định FIFA

Theo quy định, kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn FIFA , sân bóng đá là một sân đấu hình chữ nhật với chiều dài (chiều dọc) lớn hơn chiều rộng (chiều ngang)  trong mọi trường hợp. Cụ thể hơn

  • Kích thước sân bóng đá 5 người : chiều dài sân 25m – 42m, chiều rộng sân 15m – 25m
  • Kích thước sân bóng đá 7 người: chiều dài sân từ 45m – 65m, chiều rộng sân từ 15m – 25m
  • Kích thước sân bóng đá 11 người: chiều dài sân từ 100m – 110m, chiều rộng sân từ 64m – 75m.
Kích thước sân bóng đá theo quy định FIFA 1

Kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn FIFA

  • Tiêu chuẩn, độ dốc mặt sân  theo FIFA đưa ra là i<= 1%, tức là ở mức tương đối vừa phải.
  • Mặt sân phải có độ đàn hồi tốt, lớp cao su trải phía trên cỏ phải dày ít nhất 1,5cm
  • Ngoài ra các sân thi đấu bóng đá cũng phải đảm bảo về mặt an ninh (lắp hàng rào cho sân bóng), hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ…

Kích thước sân bóng đá ở Việt Nam

Đa phần các sân cỏ nhân tạo được mở ra để phục vụ cho nhu cầu vui chơi thể thao của mọi người nên các sân cỏ không nhất thiết phải tuân theo những quy định về diện tích tối thiểu hay tối đa như trong thi đấu. Vì vậy mà kích thước sân bóng đá nhân tạo ở Việt Nam rất đa dạng.

Kích thước sân bóng đá ở Việt Nam 1

Dự án sân bóng đá 7 người tại Lữ Đoàn 21, Hà Nội với diện tích 906m2

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các sân bóng xây dựng theo kích thước dành cho 5 -7 ngươi chơi một đội đang dần trở nên phổ biến hơn cả. Bởi lẽ với số lượng người chơi không quá nhiều như vậy thì các đội sẽ rất dễ tập hợp để đá chung.

Mặt khác với kích thước sân vừa đủ trong suốt quá trình hoạt động liên tục như vậy cũng sẽ phù hợp với thể lực của những cầu thủ nghiệp dư hơn là khi thi đấu chuyên nghiệp. Nếu sân có diện tích quá rộng thì sẽ nhanh chóng gây mệt mỏi cho người chơi, nhưng với diện tích sân quá nhỏ thì lại dễ gây cảm giác bí bách nhàm chán và không sảng khoái sau mỗi trận đấu.

Với gần 15 năm kinh nghiệm thi công hàng ngàn sân bóng cỏ nhân tạo tại Việt Nam, DVN xin nêu ra 2 loại kích thước sân bóng đá được sử dụng và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi như sau:

  • Đối với sân bóng mini 5 người:  Diện tích sân là 800m2, chiều rộng 20m, chiều dài 40m.
  • Đối với sân bóng mini 7 người: Diện tích sân là 1500m2, chiều rộng 30m2, chiều dài 50m2.

Mọi yêu cầu giải đáp về kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo, quý khách có thể liên hệ tới Hotline – 0912.399.904 / Hoặc để lại thông tin đăng ký tư vấn trên Hộp chat “Đăng Ký Tư Vấn” tại trang chủ của Website – thegioiconhantao.com.vn

[caia-ss]