Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

Kích thước sân bóng đá 9 người

Hiện nay trong hệ thông thi đấu của FiFa và VFF không có những giải đấu thi đấu sân bóng đá 9 người, nên trong Luật của FiFa và VFF không có quy định kích thước tiêu chuẩn sân 9 người.

Nhưng trên thực tế bóng đá phong trào của người yêu bóng đá ở Việt Nam theo một số vùng miền thì vẫn có chơi sân bóng đá 9 người, nhưng rất ít khi gặp giải bóng đá 9 người.

Thegioiconhantao.com.vn xin giới thiệu đến quý khách hàng kích thước sân bóng đá 9 người mà chúng tôi đã sưu tầm. Thường thì người yêu bóng đá Việt Nam hay chia đôi sân 11 người theo tiêu chuẩn FiFa ra làm 2 sân 9 người để chơi bóng.

kích thước sân bóng đá 9 người

1. Kích thước sân cỏ nhân tạo 9 người theo sưu tầm.

Đường biên dọc: 45m đến 60m

Đường biên ngang: 45m đến 90m

2. Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.

3. Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.
Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

4. Khu cầu môn:

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

5. Khu phạt đền:

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

6. Cột cờ góc:

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

7. Cung phạt góc:

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

8. Cầu môn:

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

(Đây là kích thước chúng tôi sưu tầm, nên kích thước chỉ mang tính tham khảo)

Xem thêm:

== >Kích thước sân bóng đá mini

== >Kích thước sân bóng đá 5 người

== >Kích thước sân bóng đá 7 người

== >Kích thước sân bóng đá 11 người 

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904
[caia-ss]