Khi nào cần bảo dưỡng mặt sân bóng cỏ nhân tạo

Trong quá trình khai thác thì sợi cỏ phải chịu tác động cơ học từ lực chạy, lực sút của cầu thủ dẫn đến các trường hợp: sợi cỏ bị quăn lại, chẻ sợi cỏ, … Nếu không bảo dưỡng thường xuyên thì sợi cỏ ngày càng quăn lại và chẻ sợi ra dẫn đến sợi cỏ càng nhanh chẻ sợi và quăn sợi dẫn đến mặt cỏ nhân tạo càng nhanh hỏng, chất lượng mặt sân ngày càng kém đi.

Khi nào cần bảo dưỡng mặt sân bóng cỏ nhân tạo 1

Theo tiêu chuẩn FIFA thì sợi cỏ nhân tạo cho sân bóng thường dài 5cm, thi công cát 2-3 cm và thi công hạt cao su 5 – 8 kg tương đương với 1 – 2 cm.

Sau khi thi công lắp đặt hoàn thiện sân cỏ nhân tạo thì sợi cỏ nhân tạo còn lại dài thường là 1-1,5 cm chiều dài sợi cỏ.

3 tháng sau khi hoàn thiện sân, lớp cát và hạt cao su sẽ bị nèn xuống và ổn định vì vậy phần sợi cỏ nhô lên sẽ dài hơn so với tiêu chuẩn, lúc này là lúc chúng ta cần bổ sung thêm hạt cao su cho mặt sân.

Và sau khoảng thời gian khai thác nhất định thì sân cỏ nhân tạo thường mất đi hạt cao su do chui vào giầy các cầu thủ chơi bóng, do trời mưa, cao su bị trôi về bốn góc sân. Việc này sẽ dẫn đến lượng hạt cao su ở các vị trí giữa sân không còn đủ tiêu chuẩn về độ dày.

Khi nào cần bảo dưỡng mặt sân bóng cỏ nhân tạo 2

Nếu thấy hiện tượng hạt cao su trên mặt sân không đều, phần nhô ra dài hơn so với tiêu chuẩn thì đây là lúc bạn cần phải đổ thêm cao su.

Bạn có thể liên hệ tới Công ty DVN để nhận tư vấn, khảo sát và bảo dưỡng sân bóng:

Website: https://www.thegioiconhantao.com.vn/

Hotline: 0912 399 904 / 024.2216.8068

Email: dvnmail@thegioiconhantao.com.vn

[caia-ss]