Cỏ sân bóng DVN T5KCS – Dòng cỏ cao cấp, đạt chuẩn FiFa

Chúng ta thường nghe thấy câu nói “Cỏ nhân tạo đạt chuẩn Fifa”. Nhưng chúng ta có thực sự hiểu được “đạt chuẩn Fifa” là thế nào và làm sao để một sản phẩm cỏ nhân tạo đạt được chứng nhận đó?

Vậy thì các bạn hãy cùng DVN Việt Nam tham khảo những thông tin cần thiết dưới đây để hiểu về một sản phẩm đạt chuẩn Fifa là như thế nào nhé.

1, Thế nào là một sản phẩm cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa?

Để được cấp chứng nhận đạt chuẩn của tổ chức FiFa thì sản phẩm sẽ phải trải qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Thông thường, cơ sở sản xuất sẽ phải đưa sản phẩm của mình đến một phòng thí nghiệm do FiFa chỉ định.

Tổ chức FiFa

Tổ chức FiFa

Sau khi vượt qua các tiêu chuẩn tại phòng thí nghiệm này thì cỏ sân bóng sẽ được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn FiFa. Tuy nhiên, các bạn đừng hiểu nhầm là “sân bóng đạt chuẩn FiFa” = “Sản phẩm cỏ chuẩn FiFa” nhé. Một sân bóng đạt chuẩn FiFa sẽ phải đáp ứng cả 2 yêu cầu về sản phẩm thi công và tiêu chuẩn mặt sân sau khi thi công. Nhưng tại bài viết này, chúng ta chỉ đề cập đến sản phẩm chất lượng FiFa.

Những nội dung thử nghiệm của FiFa bao gồm:

+ Kiểm tra chung về sản phẩm cỏ: gồm có kiểm tra về khối lượng sợi cỏ trên một đơn vị diện tích, số lượng khóm cỏ trên một đơn vị diện tích, kiểm tra lực nhổ sợi cỏ, đứt sợi, kiểm tra chiều cao sợi cỏ bên trên lớp đế, kiểm tra tính năng thoát nước, kiểm tra hình dạng sợi và độ dày, kiểm tra giá trị hấp thu chấn động.

1, Thế nào là một sản phẩm cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa? 2

Kiểm tra độ đứt sợi

+ Thử nghiệm trong môi trường thời tiết nhân tạo: Cơ quan kiểm tra sẽ chiếu đèn huỳnh quang tia tử ngoại vào các sợi cỏ nhân tạo và lớp đế để kiếm tra độ lão hóa của sản phẩm. Sau đó tiến hành kiểm tra về màu sắc, ngoại hình và những thay đổi về tính năng vật lý đã được lựa chọn trước.

1, Thế nào là một sản phẩm cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa? 3

Kiểm tra độ chịu mài mòn của cỏ

+ Kiểm tra độ chịu mài mòn: sẽ có một chiếc máy lăn nén có 2 trục lăn được gắn các mấu giống với đinh trên đế giày của các cầu thủ sẽ lăn đi lăn lại trên bề mặt thảm cỏ, để mô phỏng những ma sát cơ giới xảy ra trong thực tế.

2, Tìm kiếm sản phẩm cỏ nhân tạo chuẩn FiFa

Trên thị trường, hiện không có nhiều sản phẩm cỏ nhân tạo vượt qua được các bài test khắt khe mà FiFa đưa ra trong quá trình kiểm nghiệm của mình.

Tại DVN hiện đang có 2 dòng sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí mà FiFa đưa ra đó là: DVN T2 và DVN T5KCS.

2, Tìm kiếm sản phẩm cỏ nhân tạo chuẩn FiFa 1

Cỏ nhân tạo sân bóng DVN T2

Link tham khảo sản phẩm: Cỏ nhân tạo sân bóng DVN T2

2, Tìm kiếm sản phẩm cỏ nhân tạo chuẩn FiFa 2

Cỏ nhân tạo sân bóng DVN T5

Link tham khảo sản phẩm: Cỏ nhân tạo sân bóng DVN T5

Hai dòng cỏ này đã được trải qua những quy trình kiểm nghiệm, sàng lọc kỹ lưỡng trong các nhà máy kiểm nghiệm của FiFa chỉ định và đã được tổ chức này cấp giấy chứng nhận là dòng cỏ đạt chuẩn FiFa.

Nếu bạn muốn thi công một sân bóng theo đúng các tiêu chí mà FiFa đề ra, hãy đến với DVN để đặt các sản phẩm cỏ nhân tạo sân bóng chất lượng FiFa và tham khảo quy trình thi công sân bóng bằng máy móc hiện đại, nhập khẩu từ CHLB Đức bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo:

[caia-ss]