Cỏ nhân tạo và lợi ích của nó là gì?

Cỏ nhân tạo còn được gọi là cỏ giả, cỏ nhựa. Nó được làm từ sợi cỏ tổng hợp, có hình dáng được mô phỏng giống với cỏ tự nhiên và đang trở nên phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở các nơi có khí hậu khô và thiếu nước.

Cỏ nhân tạo được làm bằng polyetylen, nylon hoặc polypropylen có màu giống như các loại cỏ tự nhiên khác nhau. Việc chọn loại cỏ nhân tạo nào phụ thuộc vào một số yếu tố tác động, môi trường mà nó sẽ được sử dụng, giao diện mà người mua thích và khả năng chi trả của người mua.

Cỏ nhân tạo thường được sử dụng trong các sân golf, sân thể thao, bãi cỏ của chủ nhà và các mục đích thương mại như trong các cửa hàng, các shop…

Lợi ích của cỏ nhân tạo

Trong nhiều khía cạnh, cỏ nhân tạo được đánh giá tốt hơn cỏ tự nhiên. Sự thay thế bẳng cỏ tổng hợp này cuối cùng sẽ cải thiện bãi cỏ tự nhiên của bạn thành một cảnh tượng tuyệt vời. Những lợi ích mà thảm cỏ nhân tạo mang lại sẽ thay đổi cách mọi người nhìn nhận gu thẩm mỹ của bạn.

Không cần phải cắt tỉa

Các loại máy cắt cỏ sẽ được loại bỏ vì cỏ nhân tạo không cần cắt tỉa. Bạn có thể tự do làm những việc khác thay vì chỉ đủ thời gian xoay sở với bãi cỏ của bạn. Những người luôn bận rộn thì chắc chắn sẽ đánh giá cao hơn về sự tiện dụng này.

Không cần phải tưới nước

Không cần phải tưới nước 1

Cỏ nhân tạo không cần phải cắt tỉa

Cỏ nhân tạo không yêu cầu phải cung cấp nước liên tục để giữ chúng sống được và cho nó trông xanh tươi. Nó chỉ cần thỉnh thoảng chút nước để rửa sạch khi bụi bẩn tích tụ trên bề mặt cỏ. Bạn có thể đóng góp một phần công sức của mình trong bảo tồn nguồn nước sạch và tiết kiệm tiền đấy!

Không còn bẩn vá bùn

Cỏ nhân tạo không trồng trên nền đất, không phải xới đất, không có bùn gây phiền toái. Bạn sẽ không bao giờ thấy những vệt màu nâu do bùn đất trên bãi cỏ xanh của mình. Bạn cũng không còn dọn dẹp những đôi giày bùn trên sàn nhà!

Không cần phân bón hoặc thuốc trừ sâu

Không cần phân bón hoặc thuốc trừ sâu 1

Không cần phải bón phân cho cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo sẽ trông khỏe mạnh và luôn xanh mà không cần sử dụng các loại hóa chất hay phân bón. Sâu bệnh cũng sẽ không bận tâm với cỏ của bạn cả. Bạn có thể bảo vệ môi trường bằng cách tránh sử dụng thuốc trừ sâu và đồng thời tiết kiệm tiền từ việc mua chúng.

Không còn cỏ dại

Cỏ dại là một vấn đề của quá khứ đối khi mà bạn chuyển sang sử dụng cỏ nhân tạo. Bởi vậy mà bãi cỏ của bạn sẽ luôn xanh, mềm và không có cỏ! Không chỉ vậy, không tốn thời gian cho việc dọn cỏ dại cũng là tiết kiệm thời gian và tiền bạc trên cỏ nhân tạo của bạn.

Môi trường chơi lý tưởng cho thú cưng

Môi trường chơi lý tưởng cho thú cưng 1

Cỏ nhân tạo thân thiện với thú cưng

Thú cưng của bạn sẽ thích bề mặt tổng hợp của cỏ nhân tạo. Đừng lo lắng, bãi cỏ bền sẽ chịu đựng được sự hao mòn do vật nuôi gây ra. Bạn có thể dễ dàng làm sạch sau khi mớ hỗn độn mà thú cưng của bạn để lại bằng cách sử dụng một ít nước và chất tẩy nhẹ để loại bỏ bất kỳ mùi hoặc vết bẩn nào bám trên đó.

An toàn cho trẻ em

Không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào, không thuốc diệt cỏ và phân bón và các hóa chất khác làm cho nó hoàn toàn an toàn cho trẻ em. Chúng có thể chơi xung quanh bề mặt cỏ mà không lo bất kỳ tác hại nào.

Sử dụng lâu dài

Sau khi cỏ nhân tạo được lắp đặt, nó sẽ còn nguyên vẹn trong vài năm. Các sợi cỏ ổn định với tia UV. Điều này giúp duy trì màu sắc thảm cỏ ngay cả dưới ánh nắng mặt trời khắc nghiệt. Nó cũng được chế tạo để chịu đựng hao mòn vật lý.

Trông tuyệt vời trong tất cả các mùa

Các bãi cỏ nhân tạo sẽ vẫn giữ được vẻ khỏe mạnh của nó trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Các mùa sẽ thay đổi trong suốt cả năm, nhưng cỏ sẽ vẫn xanh.

Cỏ nhân tạo được chế tạo để giống với cỏ thật. Nó có thể thay đổi bất kỳ phông nền dù là đất cát, đất bùn, bãi cỏ chết… thành một cảnh quan đẹp và dễ dàng tạo ra cảnh quan sống động. Tất cả những điều này có thể được thực hiện với rất ít chi phí, bảo trì với cỏ nhân tạo.

[caia-ss]