Cỏ nhân tạo, cỏ tự nhiên nên chọn cỏ nào

Cỏ nhân tạo có tất cả ưu điểm của cỏ tự nhiên đồng thời loại bỏ hết cả những nhược điểm của cỏ tự nhiên, dó đó càng ngày càng có nhiều người thích cỏ nhân tạo, cỏ nhân tạo cũng đang thay thế dần các sân cỏ tự nhiên.

Cỏ tự nhiên Cỏ nhân tạo
Ảnh hưởng do thời tiết Khi trời mưa to, sân vận động cũng nhanh chóng biến thành bùn đất, ngoài ra hệ thống thoát nước của cỏ tự nhiên rất kém khiến nước mưa ứ đọng lâu trên mặt sân, vài ngày sau khi mưa vẫn chưa sử dụng được. Cỏ nhân tạo có hệ thống thoát nước cực kỳ tốt, khiến cho nước mưa trong vòng 20 phút đã thoát hết, cho dù là mưa thì cũng không ảnh hưởng đến việc sử dụng sân cỏ nhân tạo.
Ảnh hưởng theo mùa ( khí hậu) Điều kiện thời tiết khắc nhiệt sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cỏ tự nhiên. Ví dụ khi vào mua đông, cỏ tự nhiên sẽ ngừng phát triển. Hơn nữa ở những quốc gia thiếu nước như một số nước ở Châu Phi thì cỏ tự nhiên gần như không thể phát triển. Cỏ nhân tạo bốn mùa xanh tươi, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vẫn có thể sử dụng được.
Giới hạn thời gian sử dụng Cỏ tự nhiên không thể sử dụng liên tục đươc, thông thường mỗi ngày không nên sử dụng quá 90 phút , nếu không sẽ tổn hại đến cỏ, không có lợi cho sự phục hồi của nó. Cỏ nhân tạo có khả năng chịu mài mòn rất tốt nên có khả năng sử dụng liên tục.
Tính năng vận động Trong điều kiện bình thường, tính năng của cỏ tự nhiên tương đối ổn định, nhưng trong các điều kiện khác, có tới 90% số sân bãi bằng cỏ tự nhiên khó có được sự chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, do đó tính năng vận động rất kém. Cỏ nhân tạo tính năng vận động tương đương với cỏ tự nhiên được chăm sóc tốt, tính năng vận động của loại cỏ này không chịu sự ảnh hưởng của thời tiết.
Tính an toàn Hệ số an toàn của cỏ tự nhiên tương đối cao, tuy nhiên trong điều kiện không được chăm sóc đầy đủ thì các vận động viên rất dễ bị thương tích khi họa động trên loại sân này. Bề mặt của cỏ nhân tạo rất mềm mại, cho dù có bị ngã cũng không làm xước da của vận động viên. Ngoài ra hệ thống cỏ nhân tạo có tính năng tốt trong hấp thụ các rung động, mang đến cảm giác thỏa mái cho vận động viên.
Tính bảo vệ môi trường Bản thân cỏ tự nhiên không gây tác hại gì cho môi trường, tuy nhiên việc chăm sóc cỏ tự nhiên cần tiêu hao một lượng nước khá lớn và nhu cầu sử dụng hóa chất diệt cỏ, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tác dụng xấu đến môi trường. Theo kết quả kiểm định của cơ quan kiểm định có uy tín thì cỏ nhân tạo không có chứa chì và các kim loại nặng, hoàn toàn không gây hại cho con người và môi trường
Kẻ vạch trên sân Trước mỗi trận đấu đều phải tiến hành kẻ lại vạch trên sân. Không cần phải kẻ lại vạch sơn.
Chi phí Đầu tư ban đầu tương đối thấp, nhưng chi phí cho duy tu, chăm sóc khá cao, cần phải định kỳ nhổ cỏ, bón phân, tưới nước. Đầu tư ban đầu tương đối cao nhưng về cơ bản không cần chăm sóc, tiết kiệm nước và thời gian, tổng chi phí thấp hơn so với sân cỏ tự nhiên.

 

Với những so sánh chi tiết, có khoa học ở trên thì người tiêu dùng sẽ chọn cho mình được loại cỏ phù hợp nhất với mình. Trên đây là tổng hợp các tính năng cơ bản để thấy được sự nổi trội của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên. Ngoài ra cỏ nhân tạo còn có một số ưu điểm như : Sạch sẽ, giá bảo trì thấp, đa dạng màu sắc…

Tags: co nhan taocỏ nhân tạoconhantaosan co nhan taosân cỏ nhân tạo

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]