SỬ DỤNG THẢM CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN NÊN HAY KHÔNG?

Cỏ nhân tạo đang ngày càng trở nền phổ biến và tỏ ra hữu ích trong nhiều ứng dụng. Việc thi công cũng tương đối đơn giản, chi phí không quá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường xuyên đặt câu hỏi có nên dùng cỏ nhân tạo để thay thế cỏ tự nhiên hay không? Cùng đi tìm câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này.

Có nên dùng cỏ nhân tạo để thay thế cỏ tự nhiên hay không?

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi có nên dùng cỏ nhân tạo thay thế cỏ tự nhiên hay không, để bạn có cái nhìn tổng quan, thực tế và chi tiết, cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của cỏ nhân tạo trong việc trang trí để tìm được câu trả lời chính xác.

1. Khi nào nên dùng cỏ nhân tạo?

Cỏ nhân tạo không phải là ứng dụng xa lạ gì, chúng ta có thể nhìn thấy cỏ nhân tạo ở rất nhiều nơi như công viên, quán cafe, trường mầm non… Không phải tự nhiên mà loại cỏ này được sử dụng phổ biến đến thế, bởi nó sở hữu rất nhiều ưu điểm dưới đây:

1. Khi nào nên dùng cỏ nhân tạo? 1

  • Tạo không gian xanh mát: nếu như cỏ tự nhiên có lúc sẽ bị chết hoặc vàng úa do trời quá mưa hoặc quá nắng thì lớp cỏ nhân tạo có thể sử dụng quanh năm, 365 ngày xanh mát như nhau. Vì vậy, nơi sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí thường có không gian rất xanh
  • Tiết kiệm nhân công chăm sóc: nếu bạn nghĩ trồng cỏ là việc đơn giản, bạn nghĩ người ta còn phải đi diệt cỏ nên cỏ có thể mọc tươi tốt quanh năm thì bạn đã nhầm. Phải chăm sóc đúng quy chuẩn thì cỏ mới xanh, mọc mới đều và không bị chết. Nhưng dùng cỏ nhân tạo bạn sẽ bỏ qua được các bước phức tạp này.

1. Khi nào nên dùng cỏ nhân tạo? 2

  • An toàn cho người sử dụng: cỏ nhân tạo được làm từ chất liệu nhựa an toàn cho sức khỏe người dùng, vì vậy, mọi người đều có thể yên tâm khi vui chơi hay tiếp xúc với cỏ nhân tạo. Cỏ tự nhiên có thể có nguy cơ mắc sâu bệnh nhưng cỏ nhân tạo thì chắc chắn không mắc phải những nguy cơ này.
  • Dùng được lâu dài: Cỏ tự nhiên cũng như bất cứ loại thực vật nào đều có tuổi thọ và tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm nhiều nếu gặp thời tiết khắc nghiệt, thậm chí chúng còn không thể sinh sống được. Một sân cỏ của bạn có thể sẽ bị chết ngay sau khi gặp một trận mưa ngập dài ngày hay không thể cầm cự được qua mùa đông giá rét. Khi đó, chúng ta sẽ phải bỏ ra chi phí để thay một lớp cỏ mới. Tuy nhiên, cỏ nhân tạo có thời gian sử dụng rất lâu dài, có thể lên đến 10 – 15 năm. Bạn sẽ đỡ phải tốn một khoản tiền thay mới cho hạng mục này.

1. Khi nào nên dùng cỏ nhân tạo? 3

  • Sử dụng được ngay mà không phải chờ đợi: nếu như trồng cỏ tự nhiên, chúng ta cần thời gian gieo giống, chăm sóc, cắt tỉa để cho cỏ có thể phát triển thì cỏ nhân tạo chỉ cần thi công xong là có thể sử dụng được ngay, tiết kiệm rất nhiều thời gian.
  • Dễ dàng vệ sinh: Chỉ cần dùng nước, chổi, máy hút bụi và những hóa chất chuyên biệt (nếu cần), lớp cỏ này sẽ nhanh chóng được làm sạch hoàn toàn.

2. Khi nào nên dùng cỏ tự nhiên?

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng không phải cỏ nhân tạo không có nhược điểm nào. Nếu như bạn thích không gian thiên nhiên với cỏ cây hoa lá, thích mùi hương của đất… thì tất nhiên cỏ nhân tạo không phải là lựa chọn cho bạn.

2. Khi nào nên dùng cỏ tự nhiên? 1

Và đây cũng là ưu điểm của cỏ tự nhiên mà cỏ nhân tạo không thể có được. Mặc dù chi phí để trồng, nuôi dưỡng và chăm sóc cỏ tự nhiên tốn hơn rất nhiều, mất công sức hơn rất nhiều so với cỏ nhân tạo. Nhưng với ai yêu thích công việc chăm sóc, cắt tỉa cây cối thì cỏ tự nhiên sẽ mang lại cho bạn những phút giây thật thư thái.

2. Khi nào nên dùng cỏ tự nhiên? 2

Nếu như nhìn vào tương quan giữa ưu điểm và nhược điểm của cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên, chắc hẳn bạn đọc đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng cỏ nhân tạo thay thế cho cỏ tự nhiên hay không. Mỗi cái sẽ có một ưu điểm, nhược điểm riêng. Bạn hãy dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn cho chính xác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo khác nhau được rao bán. Tuy nhiên, nếu không phải là khách hàng thông thái, biết rõ về các sản phẩm cỏ nhân tạo bạn có lẽ sẽ không thể phân biệt được loại nào an toàn và loại “rởm”, gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, hãy lựa chọn một công ty chuyên cung cấp cỏ nhân tạo uy tín trên thị trường để mua được những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay.

DVN Việt Nam là đơn vị sở hữu những loại cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá cả phù hợp nên được khách hàng tin tưởng và ưa chuộng. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật thi công công trình rất chuyên nghiệp và nhanh chóng, đáp ứng được tiến độ cũng như yêu cầu chuyên môn của công trình.

[caia-ss]