Có bao nhiêu loại cỏ nhân tạo trên thị trường Việt Nam

Thời gian gần đây có nhiều người quan tâm đến lĩnh vực cỏ nhân tạo hơn, vì thế chúng tôi nhận được rất nhiều liên hệ hỏi về các loại cỏ nhân tạo trên thị trường hiện nay, có bao nhiêu loại, loại cỏ nào là tốt nhất? Loại cỏ nào dùng cho sân bóng đá phổ biến và loại cỏ nhà thì dùng trong trang trí sân vườn.
Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Thế Giới Cỏ Nhân Tạo DVN đã liên hệ lại và trả lời những thắc mắc đó một cách cụ thể và chi tiết. Nhưng tôi vẫn muốn viết một bài nói về vấn đề này để những khách hàng khác quan tâm có thể tham khảo và tìm hiểu được nhiều hơn về loại cỏ nhân tạo – Một loại cỏ đang chiếm ưu thế trên thị trường Việt Nam và cả các nước phát triển khác.
a, Có bao nhiêu loại cỏ nhân tạo trên thị trường Việt Nam?
 
Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm, mẫu cỏ nhân tạo khác nhau chi ra làm 6 loại chính gồm :
 
Riêng cỏ nhân tạo sân bóng đá và sân vườn là có nhiều mẫu nhất. Cỏ dành cho sân bóng đá có khoảng 20-24 loại khác nhau tùy theo chất lượng và mức độ sử dụng.
 Có bao nhiêu loại cỏ nhân tạo trên thị trường Việt Nam 1
Mẫu cỏ nhân tạo dành cho sân vườn
cỏ nhân tạo trung quốc 
Mẫu cỏ nhân tạo cho sân bóng đá
 
Cỏ sân vườn và cỏ sân bóng đá có vẻ bề ngoài khác nhau. Sợi cỏ sân vườn thưởng to hơn và ngắn hơn cỏ sân bóng đá. Do trong quá trình thi công sân bóng còn phải trải cát và hạt cao su nên cấu tạo cỏ sân bóng cần sợi dài hơn.
b, Loại cỏ nào tốt nhất ?
Để chọn được loại cỏ tốt nhất không hề khó. Đơn giản là bạn xem kỹ các thông số kỹ thuật chỉ tiêu đánh giá của loại cỏ đó. Mỗi loại cỏ đều có thông số rõ ràng. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần đánh giá, ngoài ra bạn có thể tham khảo các sân đã được thi công trước đó, hoặc nghe tư vấn của nhân viên chăm sóc khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ chọn được loại cỏ tốt nhất mà không cần qua bất kỳ khâu trung gian nào. Như vậy bạn vừa tiết kiệm được thời gian, mà lại có những hiệu quả nhất định, mặt khác lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí không đáng. Chọn loại cỏ nào phù hợp nhất, tốt nhất còn phụ thuộc vào diện tích sân cỏ nhân tạo của bạn đang sở hữu nữa
c, Khi bị ngập nước, cỏ nhân tạo có bị hỏng?
Chắc chắn khi thi công sân bóng, sân vườn hay sân golf cho bạn, đội ngũ thi công đã lắp đặt hệ thống thoát nước cẩn thận, phòng khi trời mưa to, gây gập, ảnh hưởng đến trận đấu hoặc khu vui chơi.
Nhưng bạn đừng lo lắng, nếu không may trời mưa quá lâu, nước chưa kịp thoát đi thì cỏ nhân tạo cũng không hề bị ảnh hưởng hay bị hỏng như cỏ tự nhiên. Khi thoát hết nước, cỏ lại xanh mượt bình thường.
nguồn gốc và các giai đoạn phát triển cỏ nhân tạo
 Sân bóng sau khi vệ sinh, chăm sóc lại đẹp như lúc đầu
Ở Việt Nam, các sân bóng đá cỏ nhân tạo đã trở nên quen thuộc với các bạn trẻ, và đang trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nhưng cỏ sân vườn thì còn chưa phát triển rộng, chủ yếu chỉ có ở thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh sử dụng trong công viên, hay các khu vui chơi nhà trẻ, vườn biệt thự… Ở các nước lớn như Hà Lan, Pháp, Mỹ … cỏ nhân tạo được sử dụng rất nhiều trong vườn nhà. Chắc chắn thời gian tới, cỏ nhân tạo cho sân vườn sẽ có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở nước ta.
Mi Mi (Thegioiconhantao.com.vn)
Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904
[caia-ss]