Hướng dẫn lựa chọn cỏ nhân tạo phù hợp

Cỏ nhân tạo hiện nay được sử dụng phổ biến không chỉ được sử dụng cho sân bóng đá, sân golf mà rất nhiều các công trình khác như trang trí sân vườn, trang trí nội ngoại thất, trải sân chơi… đều có thể sử dụng thảm cỏ nhân tạo để lắp đặt. Tuy nhiên với những người đang có dự định mua cỏ nhân tạo lần đầu tiên hoặc chưa tìm hiểu về sản phẩm này nhiều thì luôn băn khoăn về cách chọn cỏ ra sao, như thế nào cho phù hợp. Vậy hãy cùng với DVN Việt Nam tìm hiểu nhé.

1. CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN

  • Pile height – Chiều cao của cỏ nhân tạo: Thường được đo bằng mm
  • Dtex: là một đơn bị đo lường xem trọng lượng sợi cỏ nặng bao nhiêu trên 10.000m. Cỏ có Dtex 8800 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 8800 gram. Như vậy Dtex càng cao thì cỏ càng dày và tốt hơn.
  • Stitch Rate: là số mũi khâu trên mỗi 1 m dài hàng cỏ. Trên thị trường thường có các loại cỏ khoảng 130-200 mũi/ m dài.
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường sử dụng “inch”. Trên thị trường thường thường có các khoảng cách hàng là 3/4 inch, 3/8 inch, 5/8 inch.
  • Density – Mật độ: số lượng các mũi khâu trên mỗi mét vuông.
  • Hình dạng sợi cỏ: Mỗi loại cỏ sẽ được làm từ chất liệu khác nhau, có hình dáng khác nhau. Tùy vào sự yêu thích mềm mại hay cứng cáp mà bạn sẽ chọn loại cỏ cho thích hợp.
1. CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN 1

Cỏ nhân tạo trang trí

Ví dụ, với sản phẩm cỏ nhân tạo để trang trí, trải sân vườn, chúng ta thường chọn loại cỏ có chiều cao từ 1 – 3,5cm, có detex từ 8800 – 19700, số mũi khâu thường là 140 – 180 mũi/m dài, khoảng cách hàng là 3/8 inch. Còn đối với các sản phẩm để làm sân bóng đá, chúng ta thường chọn loại cỏ có chiều cao 4 – 5cm, detex từ 8800 – 16800, số mũi khâu 130 – 200 mũi/ m dài, khoảng cách hàng là 3/8 inch hoặc 5/8 inch.

Nếu khi bạn tìm hiểu các sản phẩm cỏ nhân tạo, bạn sẽ thấy những thông số này là phổ biến. Với những thông số khác nhau thì chất lượng và giá cả sản phẩm cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn không thể biết được thông số như này – mức giá như này có tương xứng hay không thì bạn có thể so sánh loại cỏ có cùng thông số giữa các đơn vị cung cấp cỏ để đưa ra đánh giá.

Xem thêm: Cách chọn loại cỏ nhân tạo dùng để trang trí trong gia đình

2. LỚP ĐẾ CỦA CỎ NHÂN TẠO

Cỏ nhân tạo thường có 2,3 lớp đế, được làm bằng cao su và thêm một số lớp khác. Loại cỏ nhân tạo loại tốt thì lớp đế sẽ bền hơn, dai hơn, đế mỏng rất dễ mục, bị vụn. Lớp đế có tốt cũng như cỏ tốt sẽ không bị tác động nhiều bởi thời tiết, tác động bởi các yếu tố môi trường khác khi đưa vào sử dụng.

2. LỚP ĐẾ CỦA CỎ NHÂN TẠO 1

Lớp đế cỏ nhân tạo chất lượng

Thông thường các loại cỏ nhân tạo cao cấp, nhà sản xuất sẽ bảo hành trong thời gian từ 7-10 năm. Với các loại cỏ chất lượng tốt cũng sẽ bảo hành trong khoảng 3 – 5 năm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều loại cỏ kém chất lượng, và tất nhiên là sẽ không có bất cứ phiếu bảo hành nào cho những sản phẩm này. Mặc dù sử dụng rất nhanh bong, mục đế, rời sợi cỏ nhưng ưu điểm của sản phẩm này đó là mức giá cực kỳ rẻ. Khách hàng có thể cân nhắc mục đích sử dụng ngắn – dài hạn hay mức ngân sách giới hạn của mình để chọn loại cỏ cho phù hợp.

2. LỚP ĐẾ CỦA CỎ NHÂN TẠO 2

Sản phẩm cỏ kém chất lượng

Với việc trang trí ngắn hạn, trải sự kiện 1 vài lần thì bạn có thể dùng dòng cỏ “siêu rẻ” còn nếu bạn làm sân bóng thì DVN khuyên bạn nên chọn loại cỏ có chất lượng nếu bạn không muốn tốn rất nhiều thời gian, công sức mà sau một thời gian ngắn chỉ 1 – 2 năm là đã phải lột cỏ cũ, làm lại cỏ mới cho sân.

Xem thêm: Mua cỏ nhân tạo sân vườn giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Nếu bạn không yên tâm về việc sản phẩm tràn lan trên thị trường thì bạn hãy liên hệ cỏ nhân tạo của DVN để được hỗ trợ. Các sản phẩm cỏ nhân tạo mà DVN cung cấp đều được bảo hành từ 3 đến 10 năm, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cỏ của chúng tôi.

Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn khi truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về sản phẩm cỏ nhân tạo. Trước khi  đi đến quyết định chọn mua cỏ của DVN, chúng tôi đánh giá cao việc bạn mang theo một số mẫu cỏ từ các nhà cung cấp khác để so sánh chất lượng, giá cả với những sản phẩm chúng tôi hiện cung cấp. Như vậy bạn sẽ có được cái nhìn khách quan hơn.

Mọi yêu cầu, quý khách có thể liên hệ tới:

Hotline: 0912.399.904

Email: dvnmail@thegioiconhantao.com.vn 

Hoặc để lại thông tin đăng ký tư vấn trên Hộp chat “Đăng Ký Tư Vấn” tại trang chủ của Website – thegioiconhantao.com.vn

Hãy Cho Chúng Tôi Biết Bạn Cần Gì !!

[caia-ss]