Chi phí tổng quan làm sân bóng cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?

Một vấn đề mà các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm trước khi tiến hành xây dựng một sân bóng cỏ nhân tạo đó là: “Chi phí làm một sân bóng cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?”. Việc trả lời được câu hỏi này sẽ giúp cho các chủ đầu tư tính toán được số vốn cần thiết, thời gian thu hồi vốn và các phương pháp khai thác sân phù hợp.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng DVN Việt Nam tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Sân bóng cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?

Thông thường,

1 sân bóng đá 7 người, diện tích 1500m2 sẽ có chi phí đầu tư khoảng: 450 triệu – 550 triệu.

1 sân bóng đá 5 người, diện tích 800m2 sẽ có chi phí đầu tư khoảng: 300 triệu – 450 triệu.

Sẽ có 4 hạng mục chính mà chúng ta cần phải quan tâm khi làm sân bóng cỏ nhân tạo, đó là:

1.  Nền hạ

2. Mặt cỏ nhân tạo

3. Hệ thống cột điện, đèn chiếu sáng

4. Hệ thống lưới chắn bóng, khung thành

Xem thêm: Chi phí đầu tư sân bóng nhân tạo 5, 7, 11 người 

1. CHI PHÍ NỀN HẠ

Chi phí nền hạ thường chiếm khoảng 15 – 20% trong tổng chi phí đầu tư sân bóng. Các chi phí này bao gồm: san ủi mặt bằng đất, hoàn thiện mặt đá base, đá mạt, xây bó vỉa và hệ thống mương thoát nước.

1. CHI PHÍ NỀN HẠ 1

Thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo

Dựa vào hiện trạng khu đất của chủ đầu tư, các nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn xử lý nền đất phù hợp để đảm bảo tiêu chuẩn và lựa chọn phương án thi công các lớp phía trên. Chủ đầu tư có thể lựa chọn phương án nền đổ bê tông hoặc làm nền đá truyền thống.

Nhưng cho dù bạn chọn phương án nào vẫn cần phải bảo các yếu tố:

+ Đảm bảo độ dốc của mặt sân: 0,5-0,6%

+ Đảm bảo độ phẳng của mặt sân

+ Đảm bảo mặt sân có khả năng thoát nước tốt.

1. CHI PHÍ NỀN HẠ 2

Đảm bảo các tiêu chuẩn khi thi công nền hạ

Việc thi công nền hạ đạt tiêu chuẩn là điều kiện tiên quyết để có một mặt sân cỏ đẹp. Bởi nếu nền sân không tốt dẫn đến mặt sân bị lồi lõm, đọng nước… Điều này sẽ làm giảm chất lượng mặt sân khi thi đấu, ảnh hưởng đến các cầu thủ, là nguyên nhân khiến thảm cỏ nhanh xuống cấp.

Xem thêm: Thi công sân bóng cỏ nhân tạo toàn quốc

2. CHI PHÍ MẶT CỎ NHÂN TẠO

Việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo sẽ phụ thuộc vào số vốn đầu tư ban đầu và thời gian chủ đầu tư khai thác sân bóng.

Chi phí mặt cỏ nhân tạo sân bóng đá thường chiếm tỷ trọng cao nhất trong việc đầu tư sân cỏ nhân tạo. Chi phí này thường chiếm 40-60% trong tổng chi phí làm sân, bao gồm chi phí thảm cỏ nhân tạo, chi phí vật tư hoàn thiện (hạt cao su, keo dán, bạt dán, công thi công).

Về giá cỏ:

Nếu mặt bằng làm sân bóng do bạn làm chủ hoặc thời hạn thuê đất trên 10 năm thì bạn nên chọn các loại cỏ nhân tạo cao cấp. Loại cỏ này có giá khoảng từ 250.000 – 300.000 vnđ/m2. Tuy số vốn đầu tư ban đầu mất nhiều hơn nhưng nó lại có thời gian sử dụng lâu dài. Nhưng thêm vào đó chất lượng cỏ tốt, chủ đầu tư sẽ không mất thêm các chi phí bảo hành bảo dưỡng.

2. CHI PHÍ MẶT CỎ NHÂN TẠO 1

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu

Trường hợp thời hạn thuê đất khoảng 7 đến 8 năm thì bạn chỉ nên sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng loại trung bình khá với mức giá dao động từ 180.000 – 250.000 vnđ/m2.

Nếu thời hạn thuê đất của chủ sân chỉ có khoảng 5 năm thì loại cỏ mức giá thấp hơn sẽ là lựa chọn tối ưu. Bởi nó sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí và tránh gây lãng phí khi khai thác không hết tuổi thọ của cỏ như các dòng cỏ cao cấp. Loại cỏ này có giá khoảng từ 130.000 – 160.000 vnđ/m2.

Do giá thành của các loại cỏ có sự chênh lệch nhau khá nhiều nên trong quá trình nghiên cứu, lựa chọn các loại cỏ, chủ đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ để tránh việc mua phải sản phẩm không tốt với mức giá cao.

3. CHI PHÍ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG SÂN BÓNG

Chi phí cho hệ thống đèn chiếu sáng, cột đèn, dây điện và thi công hạng mục điện trong sân bóng thường chiếm khoảng 7 – 15% tổng chi phí đầu tư sân, bao gồm:

+ Cột đèn, thường sẽ được tận dụng luôn để làm luôn cột căng lưới

+ Đèn chiếu sáng: đèn pha LED hoặc đèn cao áp Metal Halide

+ Hệ thống dây cáp điện, tủ điện, giá đèn và các vật tư phụ

3. CHI PHÍ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG SÂN BÓNG 1

Chi phí đầu tư hệ thống chiếu sáng sân bóng

Có các loại cột đèn là cột mạ kẽm và cột bê tông ly tâm cao 10m. Thông thường mọi người sẽ chọn cột bê tông để tận dụng vừa làm cột treo đèn, vừa để treo lưới. Loại cột này có ưu điểm là độ bền cao, chi phí hợp lý, dễ leo trèo để xử lý lưới, đèn nếu gặp sự cố.

Xem thêm: Cách thi công sân cỏ nhân tạo tiết kiệm và chất lượng nhất

4. CHI PHÍ HỆ THỐNG LƯỚI CHẮN BÓNG, KHUNG THÀNH

Chi phí của hệ thống lưới quây sân bóng, khung thành và lưới khung thành thường chiếm 5-7% trong tổng mức đầu tư của một sân cỏ nhân tạo.

Lưới chắn bóng thường được kéo cao 8m xung quanh sân hoặc theo độ cao tùy ý với nhu cầu thực tế của chủ đầu tư. Một số chủ sân cũng yêu cầu lắp đặt thêm lưới nóc để tăng mỹ quan của sân, tăng sự tiện ích, hạn chế bóng bị đá bay ra bên ngoài.

4. CHI PHÍ HỆ THỐNG LƯỚI CHẮN BÓNG, KHUNG THÀNH 1

Chi phí hệ thống lưới chắn bóng, khung thành

Thi công sân bóng cỏ nhân tạo giá tốt nhất ở đâu?

Trên đây là những khoản chi phí chính cho việc hoàn thiện một sân bóng đá cỏ nhân tạo. Ngoài ra sẽ còn cần một số khoản đầu tư chi phí bên ngoài như: chi phí xây dựng nhà điều hành, khu vệ sinh, chi phí xin cấp điện ba pha…

Chủ đầu tư cũng có thể tự thi công các hạng mục mình có thể để tiết kiệm chi phí. DVN Việt Nam sẽ hỗ trợ kỹ thuật với các hạng mục chủ đầu tư tự làm.

DVN Cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam

DVN Cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam

DVN Việt Nam là đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam hiện nay, đã thực hiện nhiều dự án thi công sân bóng trong cả nước. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản cùng máy móc thiết bị chuyên nghiệp, DVN Cỏ Nhân tạo Việt Nam chắc chắc sẽ mang lại những công trình đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng với mức chi phí vô cùng cạnh tranh.

Mọi yêu cầu giải đáp về thi công sân bóng cỏ nhân tạo, quý khách có thể liên hệ tới:

Hotline: 0912.399.904 

Email: dvnmail@thegioiconhantao.com.vn

Hoặc để lại thông tin đăng ký tư vấn trên Hộp chat “Đăng Ký Tư Vấn” tại trang chủ của Website – thegioiconhantao.com.vn

[caia-ss]