Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

Cách lựa chọn giầy đá bóng phù hợp sân cỏ nhân tạo

Ngày nay, khi sân cỏ nhân tạo đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường thể thao, thì giày bóng đá phù hợp sân cỏ nhân tạo là từ khóa luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các cầu thủ nghiệp dư.

Lựa chọn những đôi giày đá bóng để thi đấu ở những mặt sân khác nhau, cũng như phù hợp với vị trí thi đấu, là giải pháp tốt nhất giúp tăng hiệu năng thi đấu và giảm thiểu chấn thương nhất.

Sân cỏ nhân tạo có nhiều loại với nhiều chất lượng khác nhau. Nếu chọn không đúng loại giày thi đấu không đúng sẽ làm giảm khả năng thi đấu và dễ gây ra chấn thương (bong gân, lật cổ chân,…) Dưới đây là một số loại giày phù hợp với mỗi loại sân khác nhau:

1.Giày đinh dăm

1.Giày đinh dăm 1

Giày đinh dăm được thiết kế là để tập luyện nhẹ, đặc biệt thích hợp với những sân cỏ nhân tạo kiểu nhôm nhoam, chất lượng cỏ, cao su không đạt chuẩn. Giày thường được thiết kế bằng nhựa hoặc cao su (đế adidas và Nike hoàn toàn bằng 100% cao su) hoặc có mặt cả hai chất liệu.

Loại giày này rất bám sân ngay cả khi trời đang mưa lâm râm, nếu lót thêm 1 phần nệm lót thì khi di chuyển sẽ không làm bạn đau chân

2. Giày đinh tán

Giày đinh tán  được coi là dòng giày để đá ở các sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều. Đinh bằng nhựa, thường dạng tròn, rất bám sân, sức sát thương rất cao nên nếu đá không quen trên các sân kém chuẩn thì cầu thủ dễ bị chấn thương hơn.

3. Giày đinh liền

Giày đinh liền là sự lựa chọn tối ưu cho các sân cỏ thật có nền đất cứng, cỏ dài tự nhiên. Giày đinh liền thường làm bằng nhựa đúc, gắn liền với đế nhựa. Các cầu thủ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng giày này để đá cỏ nhân tạo. Tuy nhiên lời khuyên của DVN là không nên dùng giày này đi đá cỏ nhân tạo vì nếu đi không quen rất dễ gây trật mắt cá, lật cổ chân hoặc bong gân. Hãy dùng giày đế này ở các sân cỏ thật.

4. Giầy đinh 6 móng, đinh sắt

4. Giầy đinh 6 móng, đinh sắt 1

Giầy đinh 6 móng, đinh sắt là loại đế giày có đế để đá sân cỏ thật có nền đất mềm, ẩm. Đinh thường làm bằng sắt hoặc nhôm, inox,… có thể tháo ra bằng cờ lê. Đây là loại giày chuyên để đá ở các sân cỏ tự nhiên tiêu chuẩn cao. Cũng như giày đinh liền, loại giày này cũng không nên dùng để đá cỏ nhân tạo vì dễ gây chấn thương cho cả mình và đội bạn.

Trên đây là những kỹ năng cần biết để có sự lựa chọn đúng đắn khi mua giầy đá bóng cỏ nhân tạo . Bởi vì nếu chọn giày đúng thì khả năng chơi bóng sẽ không bị hạn chế cũng như giảm thiểu chấn thương hơn rất nhiều. Chúc các bạn có sự lựa chọn thông minh!

[caia-ss]