Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

Các phương án thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng mini

Phân loại cỏ sân bóng đá

Có nhiều tiêu chí mà khách hàng có thể dựa vào để phân loại. Thông thường, căn cứ vào chất lượng mà cỏ cho sân bóng đá được chia làm 3 loại:

– Cỏ giá rẻ: Thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi chi phí thấp. Tuy nhiên, màu sắc cỏ và thời gian sử dụng vẫn được đảm bảo. Loại cỏ nhân tạo sân bóng giá rẻ này dùng cho sân có quỹ thời gian 2 – 3 năm.

+ Thời gian sử dụng: 3 – 5 năm.

+ Thời gian bảo hành: 5 năm.

– Cỏ thông dụng: Thời gian sử dụng lâu hơn và phù hợp với loại đất có quỹ thời gian 5 – 7 năm. Sợi cỏ bền, chống mài mòn cao, có khả năng chống tia cực tím, mật độ cỏ thưa hơn so với cỏ cao cấp.

+ Thời gian sử dụng: 5 – 7 năm.

+ Thời gian bảo hành: 5 năm.

– Cỏ nhân tạo cao cấp: Thời gian sử dụng lâu, sợi cỏ bền được dệt với mật độ dày, màu sắc nhìn tự nhiên, chống được tia cực tím. Loại cỏ nhân tạo cao cấp này phù hợp với những chủ đầu tư sở hữu đất trong thời gian 7- 10 năm.

+ Thời gian sử dụng: 7-10 năm

+ Dùng trong các sân bóng tiêu chuẩn FIFA

Ưu điểm của cỏ nhân tạo cho sân bóng đá so với cỏ tự nhiên

Yếu tố Cỏ nhân tạo Cỏ tự nhiên
Chi phí bảo trì sân cỏ nhân tạo Tiết kiệm thời gian và chi phí chăm sóc. Cỏ nhân tạo bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng đến 1 năm một lần  Mất nhiều thời gian, chi phí để chăm sóc, phải thường xuyên tưới nước, bón phân, cắt tỉa để cỏ phát triển một cách tốt nhất.
Tính thân thiện với môi trường  Không cần phải tưới nước, sử dụng phân bón, thuốc hóa học, không bị côn trùng phá hoại.

=>An toàn cho sinh thái môi trường.

Để không bị phá hoại bởi sâu bệnh, cỏ tự nhiên có thể sẽ dùng đến chất hóa học và thuốc trừ sâu.

=> Gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người

 

Độ bền màu

Cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu tổng hợp cao cấp, chính vì thế thích ứng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, màu sắc của sân bóng cỏ nhân tạo. Cỏ tự nhiên sẽ dần tàn và úa màu theo thời gian và điều kiện thời tiết nếu không được chăm sóc cẩn thận.
Thời gian

sử dụng

Tuổi thọ của cỏ nhân tạo khá cao, trung bình từ 5-7 năm. Thời gian chăm sóc để cỏ phục hồi cho lần sử dụng tiếp theo là khá lâu.
Tần suất khai thác vượt trội Nhà đầu tư hoàn toàn có thể khai thác từ 7 – 8 tiếng 1 ngày và 7 ngày /1 tuần trong mọi điều kiện thời tiết.  Thông thường, mỗi tuần chỉ có thể khai thác tối đa 2 trận với thời gian 90 phút. Thời gian còn lại để chăm sóc cho cỏ tự phục hồi.
Dễ dàng lắp đặt Lắp đặt dễ dàng trên nhiều loại bề mặt khác nhau như bê tông, cát, đất, gạch,… Cỏ tự nhiên tốn nhiều thời gian chăm sóc chu đáo.

Quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Lên kế hoạch thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Phải xác định được nhu cầu thực tế để lựa chọn được kích thước cũng như loại cỏ mà sân bóng cỏ nhân tạo sử dụng. Khách hàng có thể dựa vào các yếu tố sau:

 • Tình trạng của tài sản đất ở mặt bằng hiện tại.
 • Loại đất cho sân bóng cỏ nhân tạo. 
 • Sân bóng cỏ nhân tạo dùng cho 5, 7 hay 11 người.
 • Phân tích nhu cầu khách hàng.
 • Dự toán chi phí xây dựng sân bóng.
 • Cỏ sân bóng đá mua ở đâu để đảm bảo chất lượng.

Tiến hành xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo

Bước 1: Định vị và san lấp mặt bằng cho phẳng. 

Công ty trực tiếp khảo sát vị trí, địa hình, khí hậu để đưa ra phương án khả thi nhất. Tiếp theo sẽ lu mặt bằng cho phẳng và làm nền vững chắc hơn để sau một thời gian sử dụng bề mặt sân bóng không bị lún xuống.

Bước 2: Xây hệ thống bó vỉa để tạo mương thoát nước. Nếu làm không kỹ lưỡng sẽ khiến nước bị ứ đọng, không thoát được và dễ ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sân cũng như thời gian sử dụng cỏ sau này.

Bước 3: Lu mặt bằng tạo độ dốc cho sân để thoát nước dễ dàng.

Bước 4: Trải cỏ và cắt viền sân cỏ. Cỏ nhân tạo được sản xuất chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu nên có thể hoàn toàn yên tâm. Nhân viên với kinh nghiệm dày dạn luôn cẩn thận thực hiện để mang vại độ thẩm mỹ cao nhất. 

Lưu ý khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Loại cỏ sử dụng

 • Chú ý tìm hiểu về các thông số kỹ thuật cơ bản của cỏ nhân tạo sân bóng như Pile height, Dtex, Stitch Rate, Gauge,… Đặc biệt là phải chú ý đến lớp đế của cỏ. Đế thảm mỏng sẽ dễ bị mục bởi khí hậu nắng mưa khắc nghiệt như ở Việt Nam.
 • Lưu ý đến kết cấu và chiều cao cỏ giúp khách hàng xác định chất lượng và hình dung được vẻ đẹp của thảm cỏ sau khi hoàn thành. Thông thường, chiều cao của cỏ nhân tạo sân bóng là 20mm. Cỏ bóng đá phải thường dài hơn cỏ nhân tạo sân vườn vì còn trải thêm lớp cát và hạt cao su. Cần lưu ý tránh nhầm lẫn 2 loại cỏ này.

Lưu ý loại cỏ sân bóng sử dụng phù hợp với nhu cầu

Nguyên vật liệu thi công

 • Nhựa đường: Có hai loại là nhựa đường kỵ nước và nhựa đường phổ thông. Các nhà thầu thường sử dụng nhựa đường kỵ nước bởi nó giúp sân bóng chống nứt, có độ bền cao hơn, tuy giá thành cao hơn nhưng sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhựa đường phổ thông có giá thành thấp hơn.
 • Xi măng: Khách hàng có thể lựa chọn xi măng hoặc bột xi măng. Theo các chuyên gia, xi măng giúp thoát nước tốt hơn cho sân bóng so với bột xi măng.
 • Đá xây dựng: Được dùng phổ biến, có độ thoát nước cao nhưng lưu ý khi thi công kỹ càng để mặt bằng không bị lồi lõm.

Lớp nền của sân bóng cỏ nhân tạo trước khi thi công

 • Lớp nền đảm bảo tốt sẽ tạo được độ vững chắc cho lớp cỏ, đồng thời lớp cỏ sân bóng cũng sẽ có tuổi thọ cao hơn.
 • Nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo thường gồm có 3 lớp kết cấu cơ bản: nền đất tự nhiên đầm chặt, lớp cấp phối đá dăm và lớp đá mạt.
 • Khi thi công phải đầm, lu một cách kỹ càng để đảm bảo tính ổn định cho lớp nền sân bóng cỏ nhân tạo. 
 • Dùng lớp vải kỹ thuật trước khi lắp đặt cỏ nhân tạo vào sân bóng đá.
 • Sử dụng keo chuyên dùng khi gắn cỏ nhân tạo vào sân bóng. Keo phổ biến trên thị trường là keo Bugjo hay keo con chó, keo rồng vàng. Keo chuyên dụng giúp cho thảm cỏ nhân tạo dính chặt vào nhau, gắn chặt vào nền cơ sở của sân bóng, thảm cỏ không bị xê dịch khi sử dụng.

Các dự án DVN cung cấp và thi công sân golf thảm golf cỏ nhân tạo

Dưới đây là một số công trình do Công ty TNHH DVN Việt Nam thi công, sử dụng dòng cỏ nhân tạo cho sân golf và thảm golf

 • Dự án sân bóng rổ tại Erahouse, Long Biên, Hà Nội: TẠI ĐÂY
 • Dự án trải sân Golf tại Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội: TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Website: Thegioiconhantao.com.vn
 • Hotline/Zalo: 0912399904
 • Zalo OA: Cỏ nhân tạo DVN
 • Page: Tổng Kho Cỏ Nhân Tạo Việt Nam
 • Mail: Thegioiconhantaodvn@gmail.com
 • Địa chỉ: 126 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
[caia-ss]