BÍ QUYẾT KHAI THÁC ĐẦU TƯ SÂN BÓNG ĐÁ HIỆU QUẢ

Kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay đang là một hướng đầu tư phổ biến của những người đam mê bóng đá hoặc đơn giản là những người có quỹ đất, có một khoản tài chính dư giả đang muốn kiếm thêm nguồn thu nhập.

Tuy nhiên, không phải mảng đầu tư kinh doanh nào cũng có đều có lãi. Để có được mức lợi nhuận mong muốn, các chủ đầu tư cần phải tính toán về nguồn vốn ban đầu, khả năng sinh lời và thời gian đầu tư có thể.

Vậy làm sao để tối đa hóa lợi nhuận cho 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo?

1, TỐI ƯU HÓA NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ BAN ĐẦU

Có một quy luật mà chúng ta vẫn biết đó là: Vốn đầu tư càng cao thì thời gian thu hồi vốn càng lâu. Vì vậy mà khi kinh doanh người ta thường tìm ra các biện pháp để tối ưu hóa nguồn vốn đầu tư, để nhanh bù vốn, kéo dài thêm khoảng thời gian sinh lời.

Nhưng làm thế nào để giảm vốn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo? Chọn loại cỏ rẻ tiền hơn hay cắt xén nguyên vật liệu?

Vậy các chủ đầu tư sẽ phải đưa ra cho mình câu hỏi là mình có muốn nhận được một công trình kém chất lượng sau khi vừa mới hoàn thiện? Hay người dùng có muốn sử dụng một công trình “tồi tệ” hay không?

1, TỐI ƯU HÓA NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ BAN ĐẦU 1

Câu trả lời tất nhiên là KHÔNG rồi đúng không!

Bởi việc chọn vật liệu kém thì hệ quả đi kèm của nó sẽ là: Mặc dù tiết kiệm được chút chi phí ban đầu nhưng tuổi thọ của công trình sẽ giảm, sẽ phải mất thêm nhiều chi phí bảo dưỡng sau này.

Không những vậy, cỏ xấu – chất lượng mặt sân kém sẽ ảnh hưởng tới việc cạnh tranh của sân so với các sân khác trong khu vực. Bởi người chơi ai cũng muốn chơi trên một mặt sân đẹp, tốt, “đáng đồng tiền bát gạo”.

Vậy giải pháp nào dành cho các chủ đầu tư?

Để tối ưu hóa chi phí, các chủ đầu tư nên lựa chọn những công ty thi công sân bóng cỏ nhân tạo có uy tín trong ngành. Bởi vì những đơn vị này sẽ có:
+ Mức giá thành sản phẩm cạnh tranh hơn các đơn vị nhỏ lẻ: vì họ luôn nhập số lượng hàng nhiều nên nhà sản xuất chắc chắn sẽ để cho họ mức giá ưu đãi nhất)

+ Chi phí thi công luôn là nhỏ nhất: vì các đơn vị này sở hữu đội kỹ thuật chuyên nghiệp, có đào tạo bài bản nên hạn chế tối đa được việc làm thất thoát nguyên vật liệu do thi công hỏng hay kéo dài thời gian thi công, gây đội vốn do không nắm được cách thi công.

2, TẠO THẾ MẠNH CẠNH TRANH TỪ CHẤT LƯỢNG SÂN CỎ

Có thể nói chất lượng sân là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại trong kinh doanh sân bóng ngày nay. Một mặt sân tồi tàn sẽ không bao giờ là lựa chọn của các chân phủi. Bởi vậy mà việc chọn sản phẩm cỏ nhân tạo như thế nào là yếu tố rất quan trọng.

+ Chất lượng mặt sân

2, TẠO THẾ MẠNH CẠNH TRANH TỪ CHẤT LƯỢNG SÂN CỎ 1

Lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng nên chú ý tới các thông số như: hình dáng sợi cỏ, chiều cao, chất liệu sợi cỏ, số mũi khâu và cấu tạo lớp đế.

Các cầu thủ sẽ tác động nhiều lên mặt cỏ, do đó chúng ta cũng cần quan tâm tới chất lượng của cỏ như tính đàn hồi, độ nảy, độ bền, khả năng chịu nhiệt, chống tia bức xạ… Cỏ nhân tạo có thời gian sử dụng lâu sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí thay mới, tuy nhiên cần tính toán được thời gian khai thác sân bóng để chọn loại cỏ phù hợp với độ dài khai thác dự án của mình, đảm bảo đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Đặc biệt trong trường hợp đất thuê, chúng ta cần chọn loại cỏ có độ bền tương ứng thời gian thuê đất để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra còn có hệ thống chiếu sáng, lưới quây, khung thành và lưới gôn cũng cần đầu tư hợp lý.

 + Chất lượng dịch vụ

2, TẠO THẾ MẠNH CẠNH TRANH TỪ CHẤT LƯỢNG SÂN CỎ 2

Bên cạnh dịch vụ cho thuê sân cỏ thì các dịch vụ bên lề như giải khát, cho thuê bóng hay đồng phục thi đấu… cũng đem đến cho các chủ sân một nguồn lợi nhuận đáng kể. Việc cung cấp những dịch vụ phụ trợ trên ngoài việc mang đến một nguồn thu nhập mà nó còn cho thấy dịch vụ sân bóng của bạn được cung cấp một cách đầy đủ và chất lượng. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và sẵn sàng trở thành khách hàng thân thuộc cho sân bóng của bạn.

Không những vậy, những dịch vụ khách hàng tận tâm hay đặc biệt của bạn cũng sẽ tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh và góp phần nâng cao vị thế của sân bóng của bạn trong khu vực.

Công tác quản lý tại sân cũng là một trong những điều mà người thuê sân quan tâm hàng đầu. Công tác này được thực hiện ở trong mọi hoạt động: liên hệ đặt sân, thu phí; an ninh trật tự; sơ cứu, cấp cứu; vệ sinh và các tiện ích phụ trợ…

 3, PHÍ THUÊ SÂN VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH QUẢNG BÁ

Không thể phủ nhận rằng mức phí cho thuê sân là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn doanh thu, nguồn lợi nhuận của sân bóng. Tuy nhiên, vấn đề chi phí bao giờ cũng là vấn đề khiến các chủ sân bóng phải “đau đầu” suy nghĩ. Các yếu tố quyết định về giá cả bao gồm: chi phí, khách hàng mục tiêu, vị trí sân bóng, thị trường cạnh tranh…

 3, PHÍ THUÊ SÂN VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH QUẢNG BÁ 1

Vì mục tiêu marketing hướng tới trong từng thời kỳ là khác nhau, vì vậy chiến lược về giá cần được xây dựng một cách đầy đủ và đúng đắn. Ví dụ như sân của bạn là sân mới, mục tiêu trước mắt của bạn là quảng bá sân để nhiều người biết đến thì mức doanh thu hay lợi nhuận không phải yếu tố được đặt lên hàng đầu. Mà thay vào đó có thể là giảm giá hay các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Việc quảng cáo cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh. Nó giúp khách hàng tiếp cận và nắm được nhiều thông tin về sân bóng của bạn hơn, từ đó bạn sẽ có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn có thể quảng cáo thông qua mạng xã hội, qua tờ rơi, poster, biển quảng cáo, các chương trình khuyến mại…

Một nguồn quảng cáo miễn phí nhưng cũng đem lại hiệu quả vô cũng tốt đó chính là những khách hàng của sân bóng. Bởi vậy mà dịch vụ sân bóng của bạn phải hết sức tối ưu, để khách hàng có thể thích thú, nhớ đến và quảng bá giới thiệu giúp bạn.

Mọi yêu cầu giải đáp về kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo, quý khách có thể liên hệ tới Hotline – 0912.399.904 / Email: dvnmail@thegioiconhantao.com.vn / Hoặc để lại thông tin đăng ký tư vấn trên Hộp chat “Đăng Ký Tư Vấn” tại trang chủ của Website – thegioiconhantao.com.vn

[caia-ss]