Bí quyết duy trì tuổi thọ sân cỏ nhân tạo dài hơn

Hầu hết các sân đá bóng mini bây giờ nhu cầu đá bóng để giải trí, vận động thể dục ngày càng cao, cho nên tình trạng cỏ sân bóng đá xuống cấp nghiêm trọng và đặc biệt cần thường xuyên phải bảo dưỡng và chăm sóc là điều không thể tránh khỏi.

Vậy làm cách nào để duy trì tuổi thọ sân cỏ dài hơn ?

Vậy làm cách nào để duy trì tuổi thọ sân cỏ dài hơn ? 1

Sau mỗi trận đấu bạn chỉ cần bỏ thời gian chăm sóc thì  chắc chắn tuổi thọ của sân có thể kéo dài từ 7- 10 năm là chuyện bình thường.

Tuy nhiên hầu các sân bóng hiện nay, chưa biết cách bảo dưỡng, chăm sóc sân đúng cách. Bạn chỉ cần thực hiện một số bước cơ bản dưới đây, chắc chắn các sân bóng đã có được diện mạo hoàn toàn như mới.

Một số kỹ năng cơ bản bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Khi thảm cỏ nhân tạo đã được lắp đặt, cần tối thiểu 2 tuần cho sợi cỏ ổn định. Bạn vẫn có thể tổ chức các hoạt động thể thao trong suốt quá trình, nhưng chúng tôi  chân thành đề nghị không nên đặt để các loại máy móc nặng nề hoặc các phương tiện vận tải lên sân cỏ và giảm bớt việc vệ sinh bè mặt sân ít nhất có thể.

Không vệ sinh sân bằng các thiết bị nhiệt (đốt nóng)

Bên cạnh đó, khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao cho mục đích hoạt động thể dục thể thao.

Vê sinh cỏ: Mưa là thiết bị vệ sinh tốt nhất. Nó có thể dễ dàng làm sạch bụi, bột và các chất ô nhiễm khác trong không khí. Việc làm vệ sinh đều đặn là rất cần thiết đối với sân cỏ nhân tạo. Nên chú ý các việc sau:

 • Đặt thùng chứa rác.
 • Dành những khu vực riêng để đậu xe, nhắm giảm bớt bụi và các dấu vết trên cỏ.
 • Nhấn mạnh việc cấm hút thuốc.
 • Dùng máy Caremax hoặc các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh.
 • Vệ sinh khu vực nhỏ: Việc thu gom các vụn giấy và các mảnh nhựa dường như khá dễ dàng, và 1 nhân viên vệ sinh hoàn toàn có thể làm tốt việc này.
 • Chổi quét: Nhân viên vệ sinh phải sử dụng chổi quét từ sợi tổng hợp Pa hoặc các vật liệu khác tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại.
 • Thao tác quét dọn: Việc quét đúng cách sẽ không chải đi mất các hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo, vì thế các thao tác quét dọn là rất quan trọng. Các thao tác đặc biệt khi sử dụng chổi tùy thuộc vào kỹ năng của nhân viên vệ sinh. Nhân viên vệ sinh chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát.

Nhiệt độ tối đa: Không làm vệ sinh trong thời tiết mùa hè nóng bức, nhiệt độ cao trên 33độ C. Để tránh việc tỏa khí ga làm cho sợi cỏ bị nóng chảy, không đậu bất kỳ loại phương tiện giao thông nào trên sân. Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt sân cỏ, bởi vì các chất lỏng có thể sẽ làm phai màu cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch axit từ bình ac- quy chảy xuống sân cỏ.

Thegioiconhantao.com.vn – Đối tác tin cậy cung cấp dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo thái nguyên

Hiện nay, thị trường co nhan tao đang ngày càng nở rộ và để tìm mua một đơn vị thi công cỏ nhân tạo uy tí, chất lượng, giá cả phải chăng, đạt chuẩn Quốc tế đang là một bài toán khó cho các nhà đầu tư. Được thành lập từ năm 2008, Công ty TNHH DVN Việt Nam với sự nỗ lực không mệt mỏi, hiện đang là thương hiệu lớn nhất Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp về sân cỏ nhân tạo, các dịch vụ trang trí, thi công, tư vấn và thiết kế các công trình liên quan đến cỏ nhân tạo.

Đến với DVN Việt Nam Qúy khách sẽ hoàn toàn hài lòng với các công trình được thiết kế tối ưu đi kèm dịch vụ thi công chất lượng cao, đảm bảo thành công cho dự án.

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn vị trí, nhu cầu tại khu vực bạn muốn đầu tư.
 • Tư vấn cách để tránh những cạnh tranh và rủi ro trong kinh doanh.
 • Tư vấn sân cỏ nhân tạo chất lượng nhưng chi phí giảm từ 30% so với giá thị trường.
 • Tư vấn quản lý kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn 30% so với mặt bằng chung kinh doanh hiện tại.

Hãy để chúng tôi có cơ hội đón tiếp và hợp tác với Qúy khách hàng!

== > Xem thêm: Kich thuoc chuan san bong da mini 5 nguoi

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.90

[caia-ss]