Bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Khi bạn muốn thay thế cỏ tự nhiên bằng cỏ nhân tạo, thì đã đến lúc bạn phải từ bỏ những suy nghĩ trước đây về việc sử dụng và bảo dưỡng cỏ nhân tạo, đặc biệt là quan niệm bón phân để gia tăng tuổi thọ sử dụng và duy trì điều kiện hoạt động thể thao tốt nhất.

Những suy nghĩ này đã hoàn toàn không còn phù hợp nữa rồi! Nếu bạn đã đang sở hữu 1 thảm cỏ nhân tạo thì xin chúc mừng bạn! Và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo. Nếu so sánh với cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo dễ dàng bảo dưỡng hơn rất nhiều và còn tiết kiệm chi phí đầu tư. Việc bảo dưỡng thích hợp phải được thiết kế sao cho làm gia tăng tính bền bỉ và vẻ đẹp của cỏ. Chúng ta nên làm gì?

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo 1

Quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Sau đây là một số gợi ý:

– Luôn giữ cho bề mặt sạch sẽ.

– Quản lý việc sử dụng sân hợp lý.

– Đặt thùng chứa rác.

– Treo bảng “Cấm hút thuốc” và “Cấm xả rác” ở những chỗ dễ thấy.

– Tu sửa kịp thời những hư hỏng nhỏ.

– Luôn tuân theo các quy tắc của việc bảo dưỡng và dọn dẹp.

I. Những kỹ năng cơ bản trong việc bảo dưỡng:

Khi thảm cỏ nhân tạo đã được lắp đặt, cần tối thiểu 2 tuần cho sợi cỏ ổn định. Bạn vẫn có thể tổ chức các hoạt động thể thao trong suốt quá trình, nhưng chúng tôi chân thành đề nghị không nên đặt để các loại máy móc nặng nề hoặc các phương tiện vận tải lên sân cỏ và giảm bớt việc vệ sinh bề mặt sân ít nhất có thể.

Không vệ sinh sân bằng các thiết bị nhiệt (đốt nóng).

Bên cạnh đó, khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao nhất cho mục đích hoạt động thể dục thể thao.

Trong suốt quá trình này, bạn không chỉ cần phải củng cố sợi cỏ, mà còn phải san lấp nền một cách hợp lý để có thể đạt được hiệu quả sử dụng lâu dài và thoải mái của sản phẩm cỏ.

II. Vệ sinh cỏ:

Mưa là thiết bị vệ sinh tốt nhất. Nó có thể dễ dàng làm sạch bụi, bột và các chất ô nhiễm khác trong không khí. Việc làm vệ sinh đều đặn là rất cần thiết đối với sân cỏ nhân tạo. Nên chú ý các việc sau:

1. Đặt thùng chứa rác.

2. Dành những khu vực riêng để đậu xe, nhằm giảm bớt bụi và các dấu vết trên cỏ.

3. Nhấn mạnh việc “Cấm hút thuốc”.

III. Vệ sinh khu vực nhỏ: 

Nhưng có vài điều bạn nên lưu ý với các nhân viên vệ sinh nền sân cỏ nhân tạo:

Việc thu gom các vụn giấy, vỏ hạt đậu phộng và các mảnh nhựa trên nền sân bóng đá cỏ nhân tạo dường như khá dễ dàng, chỉ cần duy nhất 1 nhân viên vệ sinh hoàn toàn có thể làm tốt việc này.

1. Chổi quét:

Nhân viên vệ sinh phải sử dụng chổi quét từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại.

2. Thao tác quét dọn:

Việc quét đúng cách sẽ không chải đi mất các hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo. Vì thế các thao tác quét dọn là rất quan trọng. Các thao tác đặc biệt khi sử dụng chổi tùy thuộc vào kỹ năng của nhân viên vệ sinh. Nhân viên vệ sinh chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát.

3. Nhiệt độ tối đa:

Không làm vệ sinh trong thời tiết mùa hè nóng bức, nhiệt độ cao trên 33oC.

4. Việc tỏa khí ga từ các phương tiện giao thông:

Để tránh việc tỏa khí ga làm cho sợi cỏ bị nóng chảy, không đậu bất kỳ loại phương tiện giao thông nào trên nền sân bóng đá cỏ nhân tạo.

5. Chảy tràn dầu:

Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt sân cỏ, bởi vì các chất lỏng này có thể sẽ làm phai màu cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống sân cỏ.

6. Tần suất việc vệ sinh:

Chỉ nên làm vệ sinh sân cỏ khi cần thiết. Trong suốt thời gian sử dụng, chỉ nên làm vệ sinh từ 1-2 lần/tháng.

7. Làm sạch vết bẩn:

Hầu hết các vết bẩn đều do sự ẩm ướt, loại sợi cỏ PE nổi tiếng với khả năng chống bị dơ bẩn và không thấm nước. Chính vì thế, các vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo PE có thể dễ dàng làm sạch bằng nước hoặc xà-phòng.

== > Xem thêm: Làm sân cỏ nhân tạo, Kinh doanh sân cỏ nhân tạo, Sân bóng cỏ nhân tạo ở hà nội

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

[caia-ss]